Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sử dụng xe quân dụng phun khử khuẩn tại Gia Lai

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca nhiễm Covid 19, tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa. Chính vì vậy, bắt đầu chiều tối qua, 30/1 đến 31/1, Tiểu đoàn Hóa học 21, Bộ tham mưu Quân đoàn 3 đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương triển khai phương tiện phun hóa chất khử khuẩn các tuyến đường và khu vực có ca nhiễm.

Tiểu đoàn Hóa học 21, Bộ tham mưu Quân đoàn 3 đã tiến hành tiêu tẩy và khử trùng tại các khu vực có những người dương tính với SARS-CoV-2 ở thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa của tỉnh Gia Lai với hơn 10.000 lít dung dịch. Để đảm bảo an toàn cho người dân và thuận lợi cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại 2 địa phương đã ghi nhận ca nhiễm, ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đã tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát để hướng dẫn người dân.

Tính đến chiều nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19. Để đối phó với sự lây lan của dịch bệnh, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa với hơn 100.000 dân.

 

Hải Dương: Lực lượng tham gia phòng chống dịch được sự quan tâm đặc biệt của các ngành, các cấp và người dân

Với tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể mới, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Hải Dương, chính vì vậy công tác phòng chống dịch tại đây đã được đẩy lên ở cấp độ cao hơn rất nhiều. Những ngày qua, cùng với các ban ngành chức năng, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Và một điều đặc biệt, đầy ý nghĩa lại tiếp tục xuất hiện khi lực lượng công an tỉnh đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của hàng trăm lượt cá nhân, các tổ chức xã hội cung cấp, ủng hộ hàng nghìn vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

Ngay sau khi ổ dịch tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương xuất hiện, tất cả hệ thống chính trị đã khẩn trương vào cuộc để chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng trong công tác khoanh vùng, truy vết, phục vụ công tác cách ly, khám, điều trị cho các trường hợp nhiễm. Hệ thống phòng chống dịch đều được kích hoạt trở lại đặc biệt là nhưng nơi có dịch như TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và các địa bàn giáp ranh. Các chốt kiểm dịch trên bộ và thủy cũng được thành lập, triển khai để đáp ứng được yêu cầu cấp bách, trong đó, lực lượng Công an đóng vai trò chốt trưởng tại các chốt kiểm dịch.

Tất cả lực lượng, phương tiện và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch đều được triển khai, cung cấp cho các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch và các nơi cách ly.

Tỉnh Hải Dương đã thành lập 3 bệnh viện dã chiến gồm (Trung tâm y tế TP Chí Linh; Đại học Sao Đỏ, TP Chí Linh; Bệnh Viện Đại học Y tế Hải Dương;) và nhiều khu vực cách ly dành cho các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch. Tỉnh Hải Dương cũng đã được huy động nhiều các y bác sĩ đầu ngành có kinh nghiệm trong công tác phòng dịch ở các bệnh viện trung ương về giúp.

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Hải Dương đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của hàng trăm lượt cá nhân, các tổ chức xã hội cung cấp, ủng hộ hàng nghìn vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch. Số vật tư y tế này sẽ được ưu tiên chuyển đến các khu vực có dịch, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch.

Lực lượng Công an tỉnh Hải Dương sẽ nỗ lực hết mình phối hợp cùng các lực lượng khác thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, nhằm ổn định tình hình, giúp nhân dân yên tâm vui xuân đón Tết.

 

BT
Thăm dò khán giả