Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 7, 05/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

(ANTV) -Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng Phòng Quản Trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái và khai lý lịch không trung thực để được thăng tiến. Thường trực Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk xác minh vụ việc.

 

Theo ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk: tháng 8-2019, Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận được đơn nặc danh tố cáo bà Trần Ngọc Ái Sa (SN 1973), chức vụ Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975).
 
Bà Thảo chưa học hết cấp 3, nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Sa - là chị gái của mình để đi xin việc và sau đó học lên các cấp. Đồng thời, trong lý lịch cán bộ công chức, bà Trần Thị Ngọc Thảo đã khai không trung thực. Gia đình có 12 anh chị em, nhưng bà  khai chỉ có 4 anh chị em).
 
Cũng theo Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, ngày 10-9 vừa qua, sau khi bi phát hiện, bà Thảo đã có đơn xin thôi việc và hiện đang xin nghỉ phép. Nhưng quan điểm của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk là sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
 
Việc bà Trần Thị Ngọc Thảo khai tên giả, sử dụng bằng cấp 3 của chị gái và khai lý lịch không trung thực để được làm việc trong một thời gian dài và được đề bạt Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã khiến cho dư luận đặt nhiều câu hỏi về việc thẩm định kiểm tra hồ sơ lý lịch, bằng cấp cán bộ công chức của những cá nhân có liên quan.
 
Hiện Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản chuyển qua Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị xử lý về mặt Đảng, chính quyền.  
Thăm dò khán giả