Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sống trong xóm ngập nước

(ANTV) - Ngập sau mưa là chuyện bình thường tại Phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên ngập lâu và sâu nhất ở tuyến dân cư thuộc Tổ 30, hay còn gọi là khu tập thể Mặt hàng mới thuộc Khóm 8 của phường này thì lại là chuyện không bình thường, bởi tình trạng nước ngập sâu và kéo dài rất lâu, khiến cuộc sống người dân nơi đây không chỉ bị ảnh hưởng, mà còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khi đi qua.

Địa bàn khóm 8 có khoảng 100 hộ đang sinh sống, và tình trạng ngập nước kéo dài trên con đường này luôn khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn. Mỗi gia đình đều đã có những cách chống ngập khác nhau, nhưng phần lớn không hiệu quả.

Bà con cho biết, tình trạng đường ngập ngập xảy ra đã nhiều năm, nhưng chưa năm nào nghiêm trọng như năm nay. Bình thường khoảng từ 5 đến 7 ngày nước sẽ rút, tuy nhiên, do mưa liên tục trong thời gian qua nên hơn 1 tháng nay, nước cứ ngập tại tất cả các tuyến hẻm của tổ dân cư.

Ông Huỳnh Việt Phúc, Tổ phó Tổ dân cư tự quản số 30, Khóm 8, phường 8, thành phố Càu Mau, tỉnh Cà Mau cho biết: "Ngập do một phần khu tái định cư đang làm, lúc trước là cánh đồng mưa xuống nước chan ra đồng thời cống Hội đồng Nguyên trước nó thoát. Giờ người ta cất nhà lên lắp cống lại, thêm tuyến Nguyễn Đình Chiểu chạy dài Minh Phú nước cũng dồn hết về đây".
   
Cách đây 8 tháng, người dân trong tuyến dân cư này rất phấn khởi khi mặt lộ được thi công nâng cấp. Tuy nhiên đến nay, công trình đã ngưng và không biết khi nào mới hoàn thành. Và người dân Tổ 30 lại phải tiếp tục với điệp khúc “Sống chung với ngập”. Và mỗi khi mùa mưa đến thì ngập nước lại trở thành nỗi sợ hãi ám ảnh cuojc sống người dân nơi đây

B.T
Thăm dò khán giả