Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 28/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sông Ông Đốc bị lấn chiếm nghiêm trọng làm đầm nuôi tôm

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng lấn chiếm hành lang bảo vệ luồng sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để làm đầm nuôi tôm diễn ra ngày càng phổ biến. Chính quyền địa phương đang tăng cường công tác phối hợp xử lý nghiêm hành vi lấn luồng giao thông làm đầm nuôi tôm.

Gần 1 năm nay trên sông Ông Đốc đoạn từ Tắc Thủ đến Ông Tự dài trên 19 km đã xuất hiện nhiều đầm nuôi tôm trái phép.

Nếu như trước đây, chỉ một số hộ cho cơ giới sang ủi lòng sông làm đầm nuôi tôm, bây giờ con số này đã lên đến 30 hộ. Hiện nay, vẫn chưa có con số thống kê cụ thể diện tích đất chiếm lòng sông là bao nhiêu mét vuông nhưng theo số liệu đo đạt thực tế của Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Trần Văn Thời thì trên sông Ông Đốc có đoạn đã bị lấn chiếm đến 30 mét. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lòng sông bị thu hẹp chừng ấy diện tích, hiện tượng này diễn ra cả hai bên luồng sông, ảnh hưởng đến an toàn của các phương tiện lưu thông trên tuyến sông này.

Số hộ tự ý cho cơ giới sang ủi đất lấn chiếm lòng sông làm đầm nuôi tôm phần lớn thuộc hai xã Khánh Bình và Lợi An, huyện Trần Văn Thời. Phần đất bị lấn chiếm là phần bãi bồi nằm dọc theo sông cũng là khu vực hành lang bảo vệ luồng thuộc quyền quản lý của Nhà nước, nhưng 1 năm nay không ít diện tích đất này đã bị lấn chiếm trái phép

Hành vi sang ủi đất lòng sông làm đầm nuôi tôm được coi là hành vi cấm vì gây ảnh hưởng xấu đến luồng lạch và tình hình trật tự an toàn giao thông. Chính vì vậy, các giải pháp xử lý triệt để nhằm chấm dứt tình trạng này luôn thực sự cần thiết.

Thiếu kiên quyết xử lý ngay từ đầu là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tình trạng lấn chiếm lòng sông làm đầm nuôi diễn ra và phát triển mạnh trong thời gian qua. Ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan quản lý đang tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Cụ thể là các trường hợp tự ý sang uỉ đất ven sông, làm thu hẹp luồng chạy tàu đều bị lập biên bản xử lý và yêu cầu người vi phạm khắc phục hiện trạng./.

BT
Thăm dò khán giả