Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Song hành với chiến công là những đóng góp thầm lặng

(ANTV) - Nhắc đến lực lượng Cảnh sát nhân dân, chúng ta nghĩ ngay tới những chiến sỹ công an đấu tranh trực diện với tội phạm trên nhiều lĩnh vực. Mà mặt trận nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro bởi tính chất manh động, liều lĩnh của tội phạm hiện nay. 

 

Nhưng vượt qua những nỗi đau về thể xác mỗi khi trái gió, trở trời, họ - những chiến sỹ cảnh sát dũng cảm, vẫn âm thầm đóng góp phần sức còn lại cho công tác đảm bảo ANTT.
 
Với Trung tá Phan Trung Kiên, Phó trưởng phòng 6, Cục cảnh sát Truy nã tội phạm mang trong mình thương tật 28%. Anh rất hiểu công tác truy nã khó khăn và nguy hiểm như thế nào khi các đối tượng tội phạm luôn tìm mọi cách lẩn trốn, chống trả lực lượng chức năng lại được sự giúp sức của nhiều người dân nhận thức chưa đúng về pháp luật. 
 
Nhưng anh cũng cho rằng vết thương ấy chính là bài học xương máu để anh và đồng đội làm tốt hơn nữa những nhiệm vụ sau này.
 
Trung tá Phan Trung Kiên chia sẻ, đối tượng sử dụng chất kích thích nên rất khỏe, 3 anh em tôi mà không bắt được, sau đó, tôi còn phải khóa tay mình với tay đối tượng. Nhưng sau đó gia đình tội phạm cùng một số người dân đã dùng búa đinh và những thứ xung quanh đánh tôi đến ngất đi.
 
Những vết sẹo trên cơ thể anh do bị một nhóm thanh niên đua xe, chống đối đâm thẳng vào chân thiếu tá Lâm Hồng Quang khi anh còn công tác tại công an quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dù đã gần 10 năm trôi qua nhưng những di chứng để lại cũng gây nhiều khó khăn cho anh trên cương vị công tác mới. 
 
Thiếu tá Lâm Hồng Quang, Cán bộ phòng 3, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu, Tổng cục Cảnh sát tâm sự, tôi thường xuyên phải nắm giữ các địa bàn ven biển và các cửa khẩu biên giới, có những nhánh sông, nhánh biển, trong quá trình công tác, chúng tôi cũng phải đi vào vùng hẻo lánh và vượt qua 1 số vùng đồi núi nên có nhiều ảnh hưởng đến vết thương. Nhưng chúng tôi cũng cương quyết phát huy tình thần vượt khó của người chiến sỹ CAND.
 
Đã là chiến sỹ cảnh sát trong mỗi trận chiến với tội phạm họ luôn xác định một tâm lý, hy sinh là có thể xây xát, đổ máu hay thương tật là chuyện bình thường. Và sau mỗi vụ án họ lại vội vã bắt tay vào giải quyết vụ án khác với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau để vượt qua khó khăn, nhiệm vụ.
 
Đại tá Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng 3, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu, Tổng cục Cảnh sát cho biết, chi ủy lãnh đạo thường xuyên quan tâm theo dõi sức khỏe, bố trí công việc phù hợp. Nhưng các nhiệm phòng giao các đồng chí đều phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ như các CBCS Đảng viên khác ở trong phòng.
 
Trong bối cảnh tình hình tội phạm còn nhiều diễn biến phức tạp sẽ còn những đổ máu, hy sinh của CBCS công an để đánh đổi lấy bình yên cuộc sống. Họ thầm lặng cống hiến. Và lặng lẽ tỏa hương giữa đời thường.
Thăm dò khán giả