Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 05:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Chủ Nhật, 15/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La nỗ lực cấp điện cho bà con vùng lũ

(ANTV) - Trận mưa lũ lịch sử xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề đến người và tài sản, trong đó có ngành điện lực, gây mất điện trên toàn huyện Phù Yên, 1 số xã tại Bắc Yên và Mộc Châu với khoảng 26.000 người dân bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại ban đầu trên 5 tỷ đồng. Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Sơn La đã khẩn trương triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra, rà soát thống kê tình hình thiệt hại và xây dựng phương án khắc phục hậu quả.

Theo thống kê sơ bộ, mưa lũ đã làm gẫy đổ và vùi lấp 35 vị trí cột 35KV, 10 vị trí cột 0,4 KV và 9 vị trí cột 10KV, 183 trạm biến áp bị ảnh hưởng. Trong những ngày qua, do mực nước các suối dâng cao và chảy siết, giao thông bị chia cắt, đi lại rất khó khăn nên công tác khắc phục sự cố về điện nhằm cấp điện lại cho bà con nhân dân vùng lũ là rất khó khăn. Với phương châm ''4 tại chỗ", các đơn vị điện lực Phù Yên đã huy động tối đa nhân lực cùng phương tiện tại chỗ, khắc phục mọi khó khăn về thời tiết, mưa lũ, giao thông chia cắt, đến chiều ngày 13/10, đã có 6/27 xã, thị trấn của huyện Phù Yên với trên 4.800 khách hàng đã được cấp điện trở lại. Có điện, việc khắc phục hậu quả sau lũ sẽ có nhiều thuận lợi hơn, đời sống của người dân bớt khó khăn hơn.

Hiện tình hình thời tiết vẫn mưa rải rác và diễn biến phức tạp, giao thông chia cắt, Công ty Điện lực Sơn La và các đơn vị thi công vẫn đang cố gắng phấn đấu cấp điện cho 22.000 hộ dân còn lại tại Phù Yên, Bắc Yên và Mộc Châu. Dự kiến, phấn đấu đến 18/10, sẽ khôi phục hoàn toàn lưới điện trên địa bàn các huyện bị thiệt hại.

Hòa Bình: Hoàn tất việc di dời 58 hộ dân ở huyện Kim Bôi ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm

Tại Hòa Bình, trong ngày 14/10, Uỷ ban nhân dân huyện Kim Bôi, Hòa Bình, đã hoàn tất việc di dời toàn bộ 58 hộ dân của 2 xã Hạ Bì và Tú Sơn nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đến vị trí tạm trú.

Sau mưa lũ, trên địa bàn 2 xã Hạ Bì và Tú Sơn xuất hiện những vết sạt bất thường, nứt đồi kéo dài hàng trăm mét, bắt đầu có hiện tượng lún, trượt sạt, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân. Khu vực có nguy cơ trượt sạt lở núi tại xã Hạ Bì nằm ở xóm Mớ Hoắc, có vết nứt ở độ cao 200m, dài hơn 100m.

Tại chân đồi đã xuất hiện những vết nứt nhỏ có nguy cơ sạt lở toàn bộ quả đồi, vùi lấp 25 hộ dân; trong đó có 21 hộ của xóm Mớ Đồi và 4 hộ xóm Khoắc. Tại xã Tú Sơn vết nứt kéo dài hàng trăm mét, có chỗ sâu hàng mét, đã làm trượt sạt nhiều điểm sâu tới hơn 1 m. Đặc biệt, lần đầu tiên có hiện tượng nước đùn từ dưới lòng đất lên, nước xói lở ảnh hưởng tới nhiều gia đình; có 33 hộ nằm trong vùng nguy cơ cao xảy ra trượt sạt, trong đó 15 hộ ở xóm Củ và 18 hộ ở xóm Đúc.

Trong ngày 14/10, Uỷ ban nhân dân huyện Kim Bôi đã hoàn tất việc di dời toàn bộ 58 hộ dân của 2 xã trên nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đến vị trí tạm trú.
 

 
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng