Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 05:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sớm tìm ra chất thải chôn lấp trái phép tại Kỳ Anh

(ANTV) - Trước sự việc Công ty môi trường đô thị Kỳ Anh chôn lấp trái phép chất thải công nghiệp của công ty Formosa Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, xử lý. 

Trong chiều qua (13/7), đoàn công tác của Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tới phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh khảo sát hiện trường và lấy mẫu kiểm định.

Ông Nguyễn Thượng Hiền, Cục trưởng Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường thuộc Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng một số cán bộ đã tới tổ dân phố Hoàng Trinh, phường Kỳ Trinh để khảo sát hiện trường chôn lấp hàng trăm tấn chất thải từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa.

Theo Cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền, Bộ Tài nguyên sẽ lấy mẫu độc lập để đưa đi xét nghiệm. Căn cứ kết luận đó là chất gì, mức độ ô nhiễm như thế nào để  xác định các tổ chức, cá nhân có liên quan trách nhiệm, đề xuất phương án xử lý.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cũng đã lấy mẫu chất thải mà công ty Formosa đổ ra môi trường tự nhiên để gửi ra Viện Công nghệ môi trường để phân tích, sớm nhất là thứ 6 tuần này sẽ có kết quả chất thải này là rác thải thông thường hay rác thải nguy hại.

Từ hai kết quả này các cơ quan chức năng sẽ kết luận và có phương án xử lý các trường hợp sai phạm theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây