Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi các hoạt động tri ân 27/7

(ANTV) - Nằm trong hoạt động tri ân dịp 27/7, tại các địa phương trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 
Tại Quảng Trị, sáng nay (24/7), tại thành phố Đông Hà đã diễn ra lễ biểu dương người có công, thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.
 
70 gương điển hình người có công và thân nhân người có công tiêu biểu với cách mạng được biểu dương lần này ở Quảng Trị là những tấm gương Thương binh, Bệnh binh, gia đình liệt sĩ làm kinh tế giỏi, "công dân kiểu mẫu", "gia đình cách mạng gương mẫu".
 
Đây là những gương điển hình tiêu biểu đại diện cho hơn 120 ngìn người có công và thân nhân người có công trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị.
 
Tại Phú Thọ, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ chiến sỹ là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ. Hiện nay, trong toàn lực lượng Công an Phú Thọ có 158 đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ.
 
Các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn phát huy tốt phẩm chất người chiến sĩ công an cách mạng, tận tuy, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm.  
 
Với sự hưởng ứng nhiệt tình của CBCS, từ năm 2012 đến nay Công an Phú Thọ đã chi hơn 3 tỷ đồng để ủng hộ, giúp đỡ các gia đình chính sách với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
 
Trong dịp này, tại Khánh Hòa, hơn 200 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác trong lực lượng Công an Khánh Hòa, thân nhân gia đình liệt sĩ CAND đã có buổi gặp mặt thân mật.
 
Dịp này, Công an Khánh Hòa đã trao tặng 387 suất quà cho các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng với tổng trị giá gần 350 triệu đồng.
 
 
Viện lịch sử Công an trao tặng hiện vật bảo tàng cho công an các đơn vị, địa phương 
 
Chiều ngày 24/7, tại Hà Nội, Bảo tàng CAND, Viện lịch sử Công an đã trao tặng hiện vật bảo tàng cho Công an TP Cần Thơ,  Công an tỉnh Yên Bái và Bảo tàng Hà Nội để phục vụ trưng bày, tuyên truyền giáo dục truyền thống tại Công an các đơn vị, địa phương.
 
Thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ công an về công tác khoa học lịch sử, bảo tàng truyền thống CAND đến năm 2020, tầm nhìn 2030; song song với hoạt động trưng bày chuyên đề, triển lãm lưu động; thời gian qua, Bảo tàng CAND, Viện lịch sử Công an đã tổ chức nhiều đợt trao tặng hiện vật cho các đơn vị.
 
39 đơn vị hiện vật được trao tặng lần này, gắn liền với chiến công, thành tích trong suốt quá trình chiến đấu của đồng chí Đại tá, Anh hùng LLVTND Đào Đình Bảng nguyên Trưởng ty Công an tỉnh Yên Bái, năm 1958 - 1974; bộ trang phục của lực lượng CAND đã sử dụng trong những ngày đầu cách mạng và nhiều tư liệu có giá trị.
 
Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo tàng, truyền thống của Công an các đơn vị, địa phương; bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử CAND, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ, xây dựng lý luận và giáo dục truyền thống lịch sử cho CBCS và nhân dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả