Thứ tư, ngày 18/09/2019 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em

(ANTV) - Một số loại hình trại hè quen thuộc hiện nay được nhiều bậc phụ huynh quan tâm có thể kể đến như: trại hè tham quan, dã ngoại; trại hè kỹ năng; trại hè nghệ thuật; trại hè nghề nghiệp; trại hè thể thao; trại hè quân đội. Tùy theo thời gian và cách thức tổ chức mà các chương trình trại hè này có thể được phân chia thành một số loại như: trại hè ngắn ngày, trại hè dài ngày, trại hè bán trú.

 

Theo đó, mức chi phí của các chương trình trại hè cũng sẽ khác nhau, với mức từ vài trăm nghìn đồng cho các chương trình trong ngày đến vài triệu đồng cho các chương trình kéo dài từ 7 - 10 ngày, với sự tham gia của rất nhiều đơn vị tổ chức khác nhau. 
 
Chị Trần Thị Hương, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội chia sẻ, thực ra thì mùa hè năm nay cũng có rất nhiều chương trình hè cho các con chương trình từ trường, chương trình từ các câu lạc bộ tiếng Anh, chương trình từ các công ty mà họ quảng cáo rất nhiều. Tuy nhiên năm nay chúng tôi cũng đang chưa xác định được là nên cho con đi vào chương trình nào.
 
Chị Lê Thị Dung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho rằng,thực ra trong mùa hè cũng là sự lo lắng của rất nhiều bậc phụ huynh bởi vì là hè các bố mẹ vẫn đi làm bình thường chỉ có các con là có hè thôi. Bản thân tôi cũng đã phải tìm hiểu cũng như tham khảo ý kiến của các phụ huynh khác thông thường như mọi năm thì tôi sẽ lựa chọn một vài cái trại hè nội trú và một số chương trình trại hè đi về trong ngày.
 
Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, xu hướng cho trẻ tham gia các khóa trại hè quốc tế tại các nước ngoài đang được nhiều phụ huynh ưa chuộng. Tạo cơ hội cho trẻ được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè quốc tế, rèn luyện tiếng Anh, hiểu biết về nền văn hóa mới và hội nhập quốc tế trở thành “công dân toàn cầu". Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu của các bậc phụ huynh về chương trình trại hè cũng ngày càng phong phú hơn. 
 
Chị Trần Thị Hương cho biết, thực sự chúng tôi vẫn muốn có những chương trình trại hè cho các bé mà vừa có cơ hội du lịch vừa có cơ hội trải nghiệm và được học, có những kiến thức thêm nữa, và đặc biệt rất mong muốn có những đơn vị tổ chức các chương trình thám hiểm nhưng mang tính chất văn hóa lịch sử mà hiện tại vẫn chưa có bên nào làm tốt những vấn đề trại hè mà giáo dục lịch sử cho các con.
 
Mỗi một chương trình trại hè khác nhau sẽ cung cấp cho trẻ những nhóm kỹ năng, kiến thức riêng. Trại hè không chỉ là dịp cho các học sinh được vui chơi mà còn là cơ hội để các em được khám phá bản thân, rèn luyện nhiều kỹ năng sống cơ bản, học cách đối mặt và xử lí tình huống khó khăn, tự lập và trưởng thành hơn.
 
 Tư vấn lựa chọn trại hè cho trẻ 
 

 

Hiện nay, thị trường có rất nhiều chương trình hoạt động trại hè ngoại khóa khác nhau do nhiều đơn vị cung cấp, vậy thì các bậc phụ huynh khi lựa chọn cho còn thì cần phải chú ý những điểm như thế nào?
 
Anh Vũ Thế Lực, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết, khi mà mình lựa chọn các đơn vị làm trại hè thì điều đầu tiên mà các phụ huynh nên chú ý đó là chọn những công ty có địa chỉ rõ ràng. Có nghĩa là mình phải đến tận nơi công ty đó để gặp trực tiếp, mình thấy họ có những kinh nghiệm làm, có những hình ảnh về thực tế là họ làm thì mình mới có được sự tin tưởng. Cái thứ hai nữa là, trong buổi đầu khi mình đưa các con học sinh đến thì mình cũng nên đến tận nơi để quan sát xem nơi ăn, nơi ở, hoạt động của các con như thế nào? Ngoài ra trong các quá trình mà chạy, khi mà các con đã tham gia rồi thì hàng ngày vào một thời điểm nhất định cũng nên có sự quan tâm, trao đổi và thường xuyên động viên cho các con tham gia.
 
Với các bạn lớn tuổi hơn một chút thì các bậc phụ huynh thường ít lo lắng thế nhưng với các bạn nhỏ tuổi đặc biệt là các bạn học sinh cấp 1 thì các bậc phụ huynh nên lựa chọn những khóa trại hè như thế nào cho con?
 
Hiện tại thì ở thị trường có rất nhiều chương trình trại hè, theo mình thấy các chương trình trại hè mà liên quan đến các khóa học thiên về các hoạt động kỹ năng sống đơn thuần ví dụ như khả năng giao tiếp của các con, chủ yếu là cho các con đi va chạm. Những chương trình trại hè mà mang tính chất vui, khỏe, bổ ích. Phụ huynh cũng chú ý là khi các bạn bé mà tham gia thì bố mẹ cũng động viên cho các bạn để các bạn có sự trưởng thành hơn khi mà tách khỏi gia đình. Điều đó sẽ giúp các bạn học sinh thấy mình được lớn, mình được trưởng thành, được tự tin hơn. Anh Lực cho hay.
 
Trường THCS Văn Quán đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia 
 
Ngày 27/04/2017,  Trường THCS Văn Quán được thành lập theo quyết định số 2989/QĐ-UBND của UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội và chính thức đi vào hoạt động. Là một trường mới được tách ra từ trường THCS Văn Yên và THCS Mỗ Lao, cho đến nay vừa tròn hai năm học, ngôi trường được xây dựng theo quy hoạch trường chuẩn quốc gia, với cơ sở vật chất khang trang gồm 19 phòng học đủ tiêu chuẩn, 8 phòng bộ môn. 
 
Cô trò trường THCS Văn Quán đón nhận danh hiệu Trường chuẩn quốc gia
 
Năm học 2017-2018, trường có 47 em đạt giải học sinh giỏi cấp quận, học sinh lên lớp đạt 99,1%, kết quả đỗ tốt nghiệp THCS đạt 96,8%.03 cô giáo đạt giải trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận với 01 giải nhất, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích và đã đạt 01 giải nhì trong hội thi gvdg cấp thành phố, kết quả cuối năm có 6 đ/c đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 41 đ/c đạt LĐTT.
 
Nhà trường luôn đảm bảo sĩ số lớp với số học sinh ổn định; các tổ chuyên môn, tổ văn phòng đều đạt tiên tiến; Chi bộ, công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên đều đạt trong sạch, vững mạnh; các Hội đồng trường và ban đại diện hội cha mẹ học sinh được duy trì thường xuyên đảm bảo sự hoạt động đều đặn và hiệu quả.Những thành tích đó chính là cơ sở để nhà trường xây dựng kế hoạch phấn đấu đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn 2017-2020.
 
Bước sang năm học thứ hai, (năm học 2018-20190,  nhà trường có 958 học sinh được chia ra thành 24 lớp với 50 đồng chí CBGVNV nhiệt tình, tâm huyết yêu nghề mến trẻ ,trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn 100% (Có 5 thạc sỹ, 40 đại học, 5 cao đẳng), chi bộ có 25 đảng viên
 
Năm qua ,trường có 172 em đạt các giải thi học sinh giỏi: 103 giải cấp trường,65 giải cấp quận, 4 giải cấp thành phố. Với 517 hs đạt danh hiệu hocj sinh giỏi, 288 học sinh đạt danh hiệu HSTT, HSG và Khá chiếm 84% , học sinh lên lớp thẳng đạt 99,4%, kết quả đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100% .02 cô giáo đạt giải trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận với 01 giải nhì, 01 giải ba, kết quả cuối năm có 6 đ/c đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 43 đ/c đạt LĐTT. Bên cạnh những thành tích về học tập nhà trường luôn trú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh thế nên các thành tích về phong trào cũng rất nổi bật: giải ba hội thi giai điệu tuổi hồng cấp quận, giải nhất Festival tiếng anh cấp quận, giải ba video clit hát quốc ca chào cờ cấp quận(nhất khối THCS) và được dự thi thành phố, giải nhì thi “Liên hoan chiến sỹ nhỏ điện biên” ... Đối chiếu với các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mà Bộ GD&ĐT quy định. Tháng 11/2018 nhà trường đã đón đoàn kiểm tra của UBND Thành phố Hà Nội về kiểm tra và công nhận nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn của một trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I. 
 
Tại lễ Tổng kết năm học 2018-2019 Thầy và trò trường THCS Văn Quán được nhận quyết định và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I do Chủ tịch UBNN thành phố Hà Nội công nhận. Đây không chỉ là vinh dự của thầy và trò trường THCS Văn Quán, mà còn là niềm tự hào của nhân dân, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục Văn Quán nói riêng và Hà Đông nói chung. 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng