Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 09/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sởi chưa giảm, thủy đậu đã đến

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về diễn biến bệnh thủy đậu và bệnh sởi. Hiện nay tại một số địa phương bệnh thủy đậu đang có chiều hướng gia tăng, với diễn biến bệnh sởi theo ghi nhận đến đầu tháng 4/2014 đang có dấu hiệu giảm so với dịp đầu năm.

Tại Khánh Hòa: cùng với bệnh tay chân miệng, bệnh thủy đậu đang vào mùa và có xu hướng gia tăng. 3 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 393 ca, cao hơn tổng số ca mắc trong năm 2013 khoảng 70 cao.
 
Hiện nay, bình quân mỗi ngày, Khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận mới từ 2 đến 3 ca bệnh thủy đậu với nhiều lứa tuổi khác nhau, trong đó phần lớn là trẻ em. 
 
Tại các BVĐK khác bình quân mỗi ngày cũng tiếp nhận mới từ 1 đến 2 ca nhập viện điều trị nội trú. Đáng chú ý, năm nay, trong số những bệnh nhân thủy đậu đến khám và được chỉ định điều trị ngoại trú tại các bệnh viện không chỉ có trẻ em mà còn khá nhiều người lớn ở các độ tuổi khác nhau. Đa số người mắc là do chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh thủy đậu.
 
Về diễn biến tình hình bệnh sởi, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa cho biết: Dịch bệnh sởi hiện nay ở nước ta có số mắc thấp hơn so với vụ dịch năm 2009-2010 và đang có dấu hiệu giảm hơn so với đầu năm 2014. Dự kiến bệnh sởi sẽ được kiểm soát trong một vài tháng tới. 
 
Từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước ghi nhận 2.492 trường hợp được chẩn đoán xác định mắc bệnh sởi. Chưa phát hiện có sự biến đổi về gen và các tuýp vi rút sởi lưu hành tại nước ta; không có thay đổi về độc lực của các chủng vi rút sởi. 
 
Đến cuối tháng 3/2014, có 25 trường hợp tử vong do sởi. Nhằm tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống và kiểm soát tốt dịch bệnh sởi trong thời gian sớm nhất trên phạm vi cả nước, Bộ Y tế tiếp tục rà soát, đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh sởi, đặc biệt là công tác triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng chống dịch sởi và tiêm vét vắc xin sởi tại các địa phương.
 

 

BT
Thăm dò khán giả