Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sóc Trăng: Nổ bình khí đá, 3 người tử vong

(ANTV) -Vụ nổ khí đá có sức nén rất mạnh tại số nhà 19/1, ấp B1, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã làm 3 người trong gia đình ông Lưu Văn Bảnh tử vong trong tình trạng đa chấn thương.

Theo thông tin của những người chứng kiến sự việc, khoảng 10h ngày 23/9, tiếng nổ lớn phát ra từ hướng nhà ông Bảnh. Ông Dương Sà Banh, ở gần nhà ông Bảnh còn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng vụ việc.

Ông Dương Sà Banh, ấp B1, xã Thạnh Tân, Thạnh Trị, Sóc Trăng cho biết: "Ban đầu nằm trong nhà nghe tiếng nổ, tưởng nổ bình gas. Chạy qua xem thấy 2 người bị gãy chân, 1 người thì muốn xỉu rồi, tôi phải hô hoán mọi người xung quanh."

Mặc dù được những người xung quanh chuyển đến bệnh viện nhưng lần lượt 3 người trong gia đình ông Bảnh đều tử vong. Các nạn nhân xấu số được xác định gồm: Quách Thị Nguyệt, SN 1963 là vợ của ông Bảnh; Lưu Thị Như Ngọc, SN 1992 và Sơn Ngọc Hạnh, SN 1989 là con gái và con rể con ông Bảnh.

Hiện trường vụ nổ khí đá tại Sóc Trăng

Theo thông tin ban đầu, con rể ông Bảnh là Sơn Ngọc Hạnh vừa mở tiệm sửa điện lạnh được hơn 1 tháng. Vào trưa qua, anh Hạnh lấy bình khí đá đem ra phía sau nhà để hàn cây cần của bình xịt thuốc, lúc này còn có bà Nguyệt và chị Ngọc ở gần đó.

Trong lúc hàn, bất ngờ bình khí phát nổ làm các nạn nhân bị văng ra xa khỏi hiện trường, nhiều vật dụng, nhà cửa cũng bị hư hỏng nặng bởi sức nén lớn của bình khí.

Đến chiều qua, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cơ bản đã hoàn tất. Theo xác định ban đầu các nạn nhân chết là do bị sốc và đa chấn thương dẫn đến mất nhiều máu.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương xã Thạnh Tân cũng đã kịp thời đến động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Nguyên nhân vụ nổ sẽ được các ngành chức năng điều tra, làm rõ. Tuy nhiên qua vụ việc thương tâm này, mong rằng mọi người cần phải nâng cao ý thức cảnh giác trong việc sử dụng các thiết bị dễ gây cháy, nổ để có thể tránh được những hậu quả đáng tiếc tương tự có thể xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả