Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:36, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sở Y tế Hà Nội: Nghiêm cấm tiêm chủng tại nhà

(ANTV) - Xuất phát từ phần đông tâm lý ngại đưa con đến cơ sở tiêm chủng đông đúc, đã xuất hiện dịch vụ “tiêm chủng tại nhà”. Khi muốn sử dụng dịch vụ thì các bậc phụ huynh thường tìm trên mạng, hoặc qua giới thiệu truyền tai nhau với những thông tin hết sức sơ sài.

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị liên quan của TP tăng cường công tác an toàn tiêm chủng, trong đó nhấn mạnh: Nghiêm cấm tiêm chủng tại nhà.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội - cho biết: "Theo quy định của Bộ Y tế, chỉ có các cơ sở y tế có đủ điều kiện và được Sở Y tế địa phương cấp phép mới được thực hành tiêm chủng. Cũng theo quy định của Bộ Y tế, chỉ được tiêm chủng tại các cơ sở y tế và không được tiêm chủng tại nhà.

Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội chưa cấp cho bất kỳ một cơ sở y tế nào được phép tiêm chủng tại nhà. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác tiêm chủng, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn yêu cầu nghiêm cấm việc tiêm chủng tại nhà"

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng