Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 11:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sở NN và PTNN Huế kiến nghị không nuôi hàu bằng lốp xe cũ

(ANTV) - Chất lượng hàu ở đầm Lập An, Lăng Cô vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm - đó là kết luận cuối cùng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế trong văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên cơ quan này cũng kiến nghị UBND các xã, huyện không để người dân tái diễn tình trạng nuôi hàu bằng gá thể lốp xe.

Trước phản ánh của truyền hình CAND về hiện tượng tái diễn tràn lan hoạt động nuôi hàu bằng lốp xe cũ tại đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sở NN vs PTNT tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm nước và hàu tại đây.

Qua đó, theo kết quả được công bố mới đây, chỉ tiêu môi trường nước tại đầm Lập An đều nằm trong giới hạn cho phép, phù hợp để các đối tượng nuôi nước lợ, nước mặn sống và phát triển tốt.

Các chỉ tiêu hóa lý và kim loại nặng trên mẫu hàu tại đầm Lập An có cao hơn hàu nuôi một số khu vực đối chứng trên địa bàn tỉnh nhưng vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Sở NN và PTNT cũng khẳng định việc sử dụng gá thể lốp xe cũ cũng đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng, tuy nhiên đều ở các vùng nước sâu.

Còn đối với khu vực nước nông và nhỏ như đầm Lập An sẽ có ảnh hưởng lớn đến môi trường nước về lâu dài, rất dễ gây ô nhiễm cục bộ, đồng thời làm mất đi cảnh quan môi trường xung quanh Vịnh Lăng Cô.

Về lâu dài, việc chuyển đổi hình thức nuôi, tổ chức sắp xếp nuôi hàu bằng các phương thức truyền thống phù hợp như cọc tre, cọc gỗ, giàn, bè... là giải pháp tối ưu, không chỉ đảm bảo yếu tố môi trường, mà đây còn là một giải pháp phát triển bền vững, chứ không phải tàn phá, tận thu môi trường nước bằng lốp xe như hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây