Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:00, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người thiệt mạng do 2019-nCoV tiếp tục tăng

(ANTV) - Số người nhiễm bệnh và thiệt mạng do chủng mới của virus Corona tiếp tục tăng lên. Tính đến nay, số người nhiễm bệnh là 20.694, số người tử vong do virus này là 427 và có 730 trường hợp đã hồi phục.

Ngày 4/2,  Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm chủng mới của virus Corona là một người đàn ông. Malaysia cũng  xác nhận công dân đầu tiên nhiễm nCoV, nâng tổng số ca xác nhận nhiễm nCoV lên 10 người.

Ngoài trường hợp mới phát hiện, tất cả các bệnh nhân được xác định nhiễm nCoV tại Malaysia đều là du khách Trung Quốc. Bộ Y tế Bỉ cho biết 1 trong số 9 người Bỉ hồi hương từ thành phố Vũ Hán kết quả dương tính với chủng mới của virus Corona.

Các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết một phụ nữ nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi đến thăm Thái Lan, đây là bệnh nhân thứ 16 nhiễm nCoV tại Hàn Quốc.

Việt Nam: 10 người mắc nCoV

Thông tin từ Bộ Y tế chiều 4/2 cho biết, Việt Nam đã xác định ca bệnh nhiễm nCoV thứ 10. Đó là bệnh nhân nữ, 42 tuổi, làm công nhân, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại khu cách ly thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, qua việc lập danh sách theo dõi những người tiếp xúc gần, rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh, phát hiện bệnh nhân thứ 10 này từng tiếp xúc gần với bệnh nhân được xác định đã nhiễm nCoV.

Sau đó nữ bệnh nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên để khám và cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ TW xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Khoa Virus (Viện Vệ sinh Dịch tễ TW) cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân có phản ứng dương tính với nCoV.

BT
Thăm dò khán giả