Chủ nhật, ngày 19/11/2017 - 15:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số mỡ bẩn thế này sẽ đi về đâu?

(ANTV) - Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Gia Lai phát hiện 2 địa điểm chế biến mỡ động vật có nhiều sai phạm.

Trưa ngày 30/4 tại thôn 7 xã An Phú, TP. Pleiku các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Gia Lai phát hiện cơ sở chế biến mỡ không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do bà Lê Thị Thông (57 tuổi), trú tại TP. Pleiku làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 chảo mỡ đang nấu, 52 bao mỡ động vật, 35 bao xác mỡ và 7 chậu mỡ vừa nấu xong đang chờ nguội để đóng bao. Tổng trọng lượng mỡ tại cơ sở này là hơn 5 tấn. Gần vị trí lò nấu mỡ có hơn 50 kg mỡ tươi đã bốc mùi hôi thối.

Ngày 1/5, tổ công tác của công an tỉnh Gia Lai tiếp tục phát hiện một cơ sở chế biến mỡ cũng do Bà Thông làm chủ tại nhà rẫy thuộc thôn 2 xã Ia Băng.

Tại thời điểm lực lượng công an kiểm tra, có 2 chảo đang mấu mỡ, hơn 1,5 tạ mỡ tươi, 33 bao mỡ thành phẩm và 23 bao tóp mỡ với tổng trọng lượng hơn 3 tấn.

Dù không có bất kỳ giấy tờ liên quan nào tới việc kinh doanh, chết biến thực phẩm nhưng trong thời gian qua bà Thông vẫn ngang nhiên thu gom mỡ bò, mỡ heo... để chế biến và bán ra thị trường.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra nguồn gốc xuất xứ cũng như mục đích sử dụng mỡ động vật trên và xử lý nghiêm các cơ sở này theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng