Thứ bảy, ngày 17/08/2019 - 17:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sổ liên lạc điện tử Pino ảnh hưởng gì sau khi Nhật Cường Mobile bị điều tra?

(ANTV) - Liên quan đến Công ty Nhật Cường Mobile bị điều tra, điều này đã khiến cho không ít phụ huynh cũng như giáo viên lo lắng bởi cả Sổ liên lạc điện tử và Sổ điểm điện tử đều được phát triển và vận hành bởi Nhật Cường Software. Hiện nhiều cửa hàng của Nhật Cường đã dừng hoạt động khiến cho nhiều ý kiến băn khoăn, điều này có ảnh hưởng gì đến hệ thống dữ liệu của các trường trên địa bàn thủ đô hay không?

Ngay sau khi sự việc Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét, nhiều trang mạng đã ngay lập tức đưa tin, trong đó đáng lưu ý là nhiều thông tin về việc phần mềm Sổ liên lạc điện tử PiNo gặp trục trặc. Và thực tế , ngay sau vụ việc xảy ra thì việc truy cập phần mềm có phần khó và chậm Tuy nhiên hiện nay thì việc truy cập vào phần mềm đã diễn ra bình thường

Sổ liên lạc điện tử PINO là phần mềm kết nối thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh học sinh có thể theo dõi quá trình học tập, rèn luyện của con em mình thông qua website hoặc ứng dụng di động.

Thời gian qua trong quá trình sử dụng, nhiều phụ huynh cũng đã than phiền phần mềm chưa hoàn thiện, quá trình sử dụng vẫn gặp nhiều trục trặc. Hiện tại các trường trên địa bàn thủ đô đang hoàn tất việc nhập điểm vào sổ liên lạc điện tử để phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi kết quả học tập của con em.

Hiện tại chưa ghi nhận sự cố gì, tuy nhiên nhiều phụ huynh cho biết, thời điểm đăng ký tuyển sinh trực tuyến cũng gần kề, với số lượng đăng ký cùng lúc quá đông dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạng mà thực tế những năm trước đã xảy ra. Đây là điều mà Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cần nghiên cứu để có giải pháp kịp thời tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh trong quá trình đăng ký cho con.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng