Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về tuyển sinh đầu cấp

(ANTV) - Chiều 10/4, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tuyển sinh đầu cấp. Nhiều điểm mới về công tác tuyển sinh đầu cấp 2018 đã được cung cấp tới báo chí.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thì công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2018 -2019 tại các cấp học về phương thức tuyển sinh không thay đổi nhiều.

Tuy nhiên các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 theo đề án Thí điểm đào tạo chương trình đào tạo quốc tế thì thực hiện theo phương thức kiểm tra đánh giá năng lực.

Riêng công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay bổ sung thêm hai trường là trường Chu Văn An và trường Chuyên Hà Nội Amtesdam; học song bằng tú tài thì học sinh phải dự tuyển thành 3 vòng. Cũng theo sở giáo dục và đào tạo thì năm nay ghi nhận số thí sinh tăng đột biến ứng tuyển vào lớp 1 là 30.000, lớp 10 là 22.000.

Giếng nước nhiều hộ dân chứa dầu hỏa

NGày 10/4, Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra các giếng nước nhiễm dầu ở xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, đồng thời đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Qua phản ánh của người dân, bước đầu lực lượng chức năng ghi nhận có 6 giếng nước sinh hoạt của 6 hộ dân trên địa bàn đang bị nhiễm dầu hỏa.

Chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân tạm thời không sử dụng nguồn nước từ giếng và báo cáo sự việc lên cấp trên để cử cán bộ chuyên ngành về kiểm tra nguồn dầu hỏa tại các giếng nước của các hộ dân này. Hiện nguyên nhân các giếng nhiễm dầu này đang được cơ quan chức năng tìm hiều làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng