Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 26/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin về đề án Sữa học đường

(ANTV) - Chiều 25/9, tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Sở Giáo dục và đào tạo TP Hà Nội đã thông tin về đề án chương trình sữa học đường, cải thiện tình trạng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn, giai đoạn 2018-2020.

 

Mới đây tại Hà Nội, Sở giáo dục và đào tạo bắt đầu lấy ý kiến phụ huynh để triển khai đề án Sữa học đường. Trước thông tin thời gian vừa qua nhiều địa phương đã phải tạm dừng dự án vì xảy ra tình trạng ngộ độc sữa đã làm nhiều phụ huynh lo lắng. Nhiều phụ huynh cho rằng việc triển khai đề án tại thành phố lớn như Hà nội liệu đã hợp lý hay chưa, khi mà việc cho con uống sữa không phải là vấn đề quá khó khăn. 

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: "Khẳng định đây là chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao thể trạng người Việt. Và chỉ hãng sữa lớn mới có thể đấu thầu, hơn 1 triệu hộp sữa  đến tay học sinh, phụ huynh có thể kiểm tra thành phần loại sữa, sữa học đường hoàn toàn khác các loại sữa khác, nó bổ sung vi chất phù hợp từng thể trạng."

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng, hiện nay đối với trẻ mầm non đã đủ hai bữa sữa vậy thì thêm một bữa sữa nữa thì sẽ bố trí vào lúc nào. Bên cạnh đó tình trạng béo phì thừa cân cũng khiến cho nhiều phụ huynh cân nhắc khi cho con tham gia chương trình sữa học đường.

Tiến sĩ Bùi Thị Nhung, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho biết: "Đối với trẻ từ 3 đến 5 tuổi thì nên bố trí 4 đơn vị sữa một ngày. Và tôi khẳng định béo phì là do chế độ ăn, không phải do sữa."

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, chất lượng, thành phần cung ứng sữa học đường cho trẻ em, học sinh Hà Nội sẽ được đảm bảo chặt chẽ vì Hà Nội liên kết chặt chẽ với Bộ Y tế để kiểm định, giám sát chất lượng sữa.

 

 

BT
Thăm dò khán giả