Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số bệnh nhân mắc mới COVID-19 trong sáng 8.2

(ANTV) - Sáng nay 8/2, ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.  4 ca mắc mới này đều là đồng nghiệp của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Hà Nội cũng có thêm 2 trường hợp mắc mới COVID-19 tại Ba Đình và Nam Từ Liêm trong sáng nay.

Còn tại Quảng Ninh sáng nay cũng ghi nhận thêm 03 trường hợp mắc COVID-19 đều là các đối tượng F1 đang được cách ly tập trung. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra tại các địa điểm liên quan đến trường hợp F1, xác minh các trường hợp F2 để thực hiện các biện pháp cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Như vậy tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 2.010 ca mắc COVID-19./.


"Các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách, do các đơn vị vận tải cung cấp, tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết, nếu có ca mắc COVID-19”, đó là yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc đảm bảo an toàn giao thông, chống dịch bệnh COVID-19 dịp Tết Nguyên đán 2021.

Đối với các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn, phải tăng cường công tác kiểm tra, điều kiện kỹ thuật phương tiện, người lái, và chỉ xác nhận lệnh vận chuyển cho xe xuất bến khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Các bến xe phải chủ động hướng dẫn các đơn vị vận tải, nhà xe, hành khách, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua các ứng dụng Smart phone như Bluezone.

Sở GTVT Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho lái xe, phụ xe và nhân viên nhà xe như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế. Thường xuyên khử trùng để đảm bảo vệ sinh phương tiện./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả