Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên đại học ở tuổi 85

(ANTV) - Ở độ tuổi 85 - một độ tuổi mà nhiều nghĩ rằng, ông bà hay cha mẹ sẽ dành thời gian cho việc nghỉ dưỡng và vui vầy cùng con cháu. Thế nhưng, với nhiều người dù ở độ tuổi đã cao, họ lại chọn con đường đi học, trở thành sinh viên ở các trường đại học, và thậm chí là học lên đến Thạc sỹ.

 

Ông là Cao Nhật Linh, hiện là sinh viên năm thứ 2, khoa Luật kinh tế trường ĐH Đông Đô, Hà Nội. Hiện ông Linh đã 86 tuổi nhưng ngày nào cũng vậy dù trời nắng hay mưa, ông vẫn đạp xe gần 5km để đến trường và chưa bỏ trống một giờ học nào. Đây quả thực là một tấm gương hiếu học để bất kỳ ai trong chúng ta dành một sự cảm phục bởi những nỗ lực, không ngại khó khăn của ông Cao Nhật Linh.

Nói và quyết tâm thực hiện, đến nay, ông Linh đã trở thành sinh viên ĐH năm thứ 2. Chọn học Khoa luật kinh tế đối với ông Linh như một cơ duyên bởi trước đó vào năm 2015, ông Linh đã từng thi Đại học Luật HN và chỉ thiếu 1 điểm đỗ vào trường. Năm 2016, ông lại tiếp tục thi tuyển vào khoa Luật, Học viện tư pháp. Tuy nhiên do yêu cầu nhà trường, học viên phải có bằng tốt nghiệp ĐH mới được thi tuyển, vì vậy, năm 2017, ông Linh đã quyết định chọn học Khoa Luật kinh tế, trường ĐH Đông Đô.

 Ngày có tiết học, ông Linh đều đặn đạp xe đạp đến trường. Vì mắt kém và biết khả năng của mình, trong các giờ học, ông Linh rất chú ý lắng nghe, ghi nhớ và thường xuyên tự học ở nhà. Trong số các môn học, Tiếng Anh và Soạn thảo văn bản là thử thách đối với ông Linh, bởi sau 60 năm quay trở lại việc học, đó là điều không dễ đối với một người đã bước sang tuổi 86.

Việc trở thành một sinh viên Đại học Luật trong hơn 1 năm qua của ông Linh được ngoài vợ ông thì rất ít người biết đến, bởi lẽ không ai nghĩ rằng, ông sẽ còn đi học ở độ tuổi cao như vậy.

Dù thân hình nhỏ bé nhưng ẩn sâu trong đó là một nghị lực đáng nể của cụ ông 86 tuổi. Tấm gương sáng ấy vẫn đang từng ngày từng giờ chống chọi với những căn bệnh của tuổi già và chỉ có 1 mong ước duy nhất: Trở thành cử nhân Đại Học.

B.T
Thăm dò khán giả