Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 5, 31/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SIM 11 số tăng giá sau thông tin rút về 10 số

(ANTV) - Theo khảo sát của phóng viên kinh tế, sau khi có thông tin chính thức chuyển đổi về 10 số và phân đầu số cho các nhà mạng, hai ngày nay, thị trường SIM 11 số khá sôi động.

 

Giá nhiều SIM 11 số tăng gấp rưỡi, SIM "số đẹp" dạng số lặp, số gánh, tam hoa hợp... tăng nhanh chóng (từ 2-10 triệu đồng). Cá biệt, SIM tứ quý hay đuôi lộc, phát... có giá từ 50 triệu đến hàng trăm triệu đồng (tùy từng số) nhưng cũng rất "khan" hàng.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc chuyển đổi bắt đầu từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Khi tiến hành chuyển đổi, người dùng được quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) trong 60 ngày.

Sản xuất vải thiều theo chuẩn VietGAP, Global GAP "rộng cửa" đầu ra

 

Tại thời điểm này, giá vải thiều sớm (còn gọi là vải u hồng) trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang đang ở mức khá cao, thời điểm cao nhất được thương lái thu mua lên đến 50.000 đồng/kg.

Sản xuất vải thiều an toàn không chỉ được thực hiện ở hộ trồng vải tại các thôn mà còn được nhân rộng thành phong trào sản xuất an toàn theo tổ, nhóm, hợp tác xã trên địa bàn xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn. Theo các hộ trồng vải, việc sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn nông sản sạch VietGAP, Global GAP không những đảm bảo chất lượng cho vải thiều mà còn ổn định về giá và đầu ra tiêu thụ.

 Xuất khẩu rau quả có sự bứt phá mạnh

 

Một trong những mảnh ghép quan trọng nhất trong bức tranh tăng trưởng kinh tế bền vững chính là xuất khẩu nông lâm thủy sản, trong đó mặt hàng rau quả là một điển hình.

Xuất khẩu rau quả quý I/2018 tăng trưởng trên 30%, cao nhất trong vòng 10 năm qua. Sở dĩ xuất khẩu rau quả tăng trưởng mạnh là bởi sản phẩm rau quả của Việt Nam đặc trưng nên dễ chiếm lĩnh thị trường.

Rau quả Việt Nam hiện đã có mặt ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những thị trường ổn định như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc.... Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của nước ta. Đáng chú ý, rau quả Việt Nam cũng đã đến bàn ăn của nhiều người tiêu dùng Thái Lan, Indonesia, vốn được coi là những quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp.

B.T
Thăm dò khán giả