Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu thị 0 đồng hỗ trợ hiệu quả người gặp khó khăn

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc triển khai lắp đặt những cây ATM gạo, hội doanh nghiệp đã đưa vào hoạt động siêu thị 0 đồng. Sau khi nhận gạo, người dân sẽ được nhận nhu yếu phẩm là 2 sản phẩm bất kỳ trên kệ của siêu thị 0 đồng. 

 

Siêu thị 0 đồng cùng cây ATM gạo được đặt tại nhà văn hóa phường Bình Thuận, quận Hải Châu, từ  sớm, rất đông người dân đã xếp hàng chờ nhận gạo và nhu yếu phẩm. Bà Phạm Thị Dần năm nay đã 72 tuổi, vốn làm nghề rửa bát thuê, do tình hình dịch bệnh  nên bà mất việc, 2 kg gạo, cùng với trứng và bí tại siêu thị 0 đồng giúp bà vơi đi nỗi ko về bữa ăn hàng ngày.

ATM gạo tại quận Hải Châu là ATM gạo thứ 3 trên địa bàn thành phố. Mỗi ngày, có khoảng một ngàn người dân đến nhận gạo tại máy, mỗi người được nhận 2 kg gạo. Riêng siêu thị 0 đồng hoạt động 2 ngày/tuần, bắt đầu từ 25/4, dự kiến kéo dài 1 tháng. Chương trình do Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu phối hợp cùng UBND quận Hải Châu và Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an, dân phòng và các tình nguyện viên có mặt trong suốt thời gian diễn ra hoạt động tại siêu thị 0 đồng và các điểm đặt máy ATM gạo trên địa bàn thành phố để hướng dẫn người dân xếp hàng, thực hiện giãn cách, nhắc nhở đeo khẩu trang. Sự trật tự, không chen lấn góp phần làm đẹp hơn hình ảnh của hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này.

Gỡ khó thúc đẩy xuất khẩu quả vải tươi sang Nhật Bản

Quả vải tươi của Việt Nam có nguy cơ không xuất khẩu được sang thị trường Nhật Bản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là thông tin từ Bộ Công Thương gửi Sở Công Thương hai tỉnh Hải Dương và Bắc Giang, vùng trọng điểm trồng vải thiều của cả nước.

 

Cụ thể, trong Công hàm ngày 20/4, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản thông báo không thể cử chuyên gia bảo vệ thực vật sang Việt Nam để kiểm tra, công nhận hệ thống xử lý khử trùng quả vải tươi xuất khẩu của Việt Nam do tác động của dịch bệnh Covid-19. Do đó, việc xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam lần đầu tiên sang thị trường Nhật Bản đứng trước nguy cơ không thể triển khai trong vụ vải năm 2020.

Hiện cả hai phía Việt Nam và Nhật Bản đều đang nỗ lực tháo gỡ vướng mắc này. Trong khi đó, vụ vải thiều sớm 2 tuần nữa mới bắt đầu và còn 1,5 tháng mới tới vụ thu hoạch vải chính vụ.

BT
Thăm dò khán giả