Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) -Tết Nguyên đán đến gần khiến nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày một tăng cao. Đây cũng là cơ hội để các loại hực phẩm “bẩn”, kém chất lượng tung ra thị trường bán cho người tiêu dùng. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Môi trường. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 
Càng về cuối năm, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, các lực lượng chức năng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ hộ gia đình..v.v... Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã có chuyển biến tích cực trong việc thực hiện và chấp hành tương đối tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
 
Chỉ tính riêng trên địa bàn thành phố Huế có hàng nghìn cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Phòng Cảnh sát Môi trường đã quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo vệ sinh ATTP từ tuyên truyền, hướng dẫn đến kiểm tra, xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, các chủ kinh doanh, sản xuất thực phẩm về ATTP.
 
Đến nay, lực lượng Cảnh sát Môi trường  cùng đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã triển khai hàng trăm lượt kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, chú trọng kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán kết hợp với kiểm tra việc chấp hành, thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở.
 
Tết Nguyên Đán đang đến gần, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông minh  lựa chọn những thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình. Đồng thời tích cực tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tới cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời.
 
Thăm dò khán giả