Thứ bảy, ngày 15/12/2018 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý PCCC các chợ đầu mối dịp cuối năm

(ANTV) -  Chợ là loại hình buôn bán, kinh doanh có tự lâu, cũng  là hình thức phân phối phổ biến và có vị trí quan trọng trong việc cung ứng và tiêu thụ hàng hóa với đủ các loại mẫu mã, chủng loại; đây cũng là một trong những loại hình cơ sở được xếp loại đặc biệt nguy hiểm về cháy nổ và trên thực tế đã xảy ra rất nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản và tác động xấu trong xã hội .

 

Chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng, những ngày cuối năm lượng hàng hóa về một nhiều. Mặt hàng kinh doanh chủ yếu là quần áo, vải vóc, đồ da giày toàn nhóm hàng có nguy cơ cháy nổ cao. Theo ghi nhận, diện tích gian hàng nhỏ hẹp nên tình trạng bày hàng tràn ra lối đi thường xuyên xảy ra; các mặt hàng che lấp phương tiện PCCC.

Chợ Cồn là một trong những chợ truyền thống lớn nhất tại thành phố Đà Nẵng  với diện tích gần 14.000 m2 và hơn 1700 hộ kinh doanh. Được xây dựng từ năm 1985, qua hơn 32 năm sử dụng, hạ tầng đã xuống cấp, hệ thống PCCC không còn phù hợp, quan đầu, đầu tư, nâng cấp. Công tác PCCC tại đây được trông cậy vào BQL chợ và ý thức của các tiểu thương là nhiều.

Ông Đoàn Quốc Hùng, Trưởng ban quản lý chợ Cồn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Chợ cồn đc xây dựng từ hồi bao cấp cho nên nhiều thứ không phù hợp với tiêu chuẩn của quy định nhà nước mình hiện tại. Trong công tác tuần tra thì lực lượng chúng tôi luôn nhắc nhở, vận động hộ kinh doanh không nên để hàng hóa lấn chiếm hành lang nếu hộ kinh doanh nào sai phạm chúng tôi sẽ đình chỉ kinh doanh".

Thượng tá Trương Quốc Đáng, Phó Trưởng phòng CSPCCC số 1, CSPCCC T.P Đà Nẵng cũng cho biết: "Chúng tôi cũng đã phối hợp cùng với lực lượng tại chỗ thường xuyên kiểm tra ,đôn đốc ,nhắc nhở các hộ kinh doanh và đồng thời cũng có nhiều các biện pháp thiết thực để làm tốt công tác phòng ngừa. Tuy nhiên, qua thực trạng thì cái tiềm ẩn cháy rất cao, cho nên chúng tôi cũng cần các giải pháp thiết thực nhất để làm tốt công tác PCCC nhằm nâng cao kinh tế của địa phương".

Không chỉ tại chợ Cồn mà hầu hết các chợ đều chung thực trạng này. Để bảo đảm an toàn cháy nổ tại các chợ dịp cuối năm, lực lượng CS PCCC đã đẩy mạnh rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về PCCC của các chợ trên địa bàn tuyên truyền, các buổi diễn tập phương án PCCC phối hợp nhiều lực lượng tại các chợ nhằm nâng cao ý thức, nhận thức cho các hộ kinh doanh, khách hàng khi có cháy, nổ xảy ra.

Bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan chức năng sở tại thì hơn hết mỗi cá nhân, hãy nâng cao ý thức về công tác PC , đó chính là  góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội và góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nhất là những ngày cuối năm cận kề 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng