Thứ sáu, ngày 21/09/2018 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ thanh tra toàn diện công ty để xảy ra sự cố rò rỉ khí Amoniac

(ANTV) - Liên quan đến sự cố rò rỉ khí Amoniac tại trạm chiết nạp khí có địa chỉ tại số 217B/7A, đường An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM, đến thời điểm này, không khí khu vực xung quanh đã đạt ngưỡng an toàn. Các cơ quan chức năng đang tích cực xử lý sự cố. Đồng thời cho biết, sẽ tiến hành thanh tra toàn diện công ty chiết nạp khí NH3.

 
Theo đại diện UBND huyện Bình Chánh, đây là sự cố tai nạn lao động chứ không liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Trạm chiết nạp khí NH3 là chi nhánh của một Công ty chiết nạp khí NH3, hoạt động từ năm 1992, có trụ sở chính ở phường 14, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Loại hình kinh doanh của công ty này là kinh doanh có điều kiện. Ước tính sự cố xảy ra trong khoảng 20 phút, lượng khí NH3 xì ra khoảng hơn 1 tấn. Nguyên nhân được xác định là do bất cẩn khi công nhân lắp ống dẫn khí từ bồn xe vào bồn.
 
Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền huyện Bình Chánh đã phong toả khu vực, cử người bảo vệ tài sản cho người dân. Các ban ngành đoàn thể thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho người bị thương 14 triệu đồng/người chi phí điều trị; trong số 4 người bị thương, hiện 3 người đang tiếp tục điều trị, 1 người đã được xuất viện.
 
Các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp xác định thiệt hại cụ thể của người dân, kiểm tra hồ sơ pháp lý, các chế độ bảo đảm cho người lao động của Công ty chiết nạp khí NH3. Trong thời gian tới huyện Bình Chánh sẽ phối hợp với các Sở ngành của Thành phố tổ chức kiểm tra toàn diện trạm này; tiếp tục phối hợp với Sở Y tế tiến hành quan trắc không khí thường xuyên, theo dõi nồng độ khí NH3 trong không khí; kiến nghị UBND Thành phố có kế hoạch sớm di dời những cơ sở tương tự ra khỏi khu dân cư để tránh trường hợp xảy ra sự cố tương tự.
 
 
 
Tập trung khắc phục sạt lở lấp đường tàu ở Yên Bái
 
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, do tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai, đoạn qua Yên Bái vẫn đang được khắc phục sự cố sạt lở, nên ngành đường sắt không thể tổ chức chạy tàu suốt Hà Nội - Lào Cai. Thay vào đó, ngành Đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu, tuy nhiên sẽ thực hiện việc tiếp chuyển bằng ôtô qua khu đoạn bị sự cố sạt đường.
 
Dự kiến, tình trạng này sẽ diễn ra đến hết ngày 14/10, sau khi tuyến đường khắc phục xong sự cố. Những hành khách đã có vé đi tàu trên tuyến Hà Nội - Lào Cai và ngược lại trong các ngày từ 10/10 đến 14/10, nếu không muốn tiếp tục hành trình đi tàu, có thể làm thủ tục trả vé tại các nhà ga và các điểm bán vé.
 
Ngành Đường sắt sẽ hoàn lại nguyên tiền vé cho hành khách. Trước đó, vào tối 9/10, do mưa lớn nhiều ngày, một lượng đất đá rất lớn đã sạt lở xuống khu vực ga Lâm Giang (Yên Bái) vùi lấp nhiều toa xe, gây ách tắc đường sắt Hà Nội - Lào Cai và tỉnh lộ 164.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng