Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ rút giấy phép kinh doanh cửa hàng, hiệu thuốc tăng giá khẩu trang

(ANTV) - Sẽ rút giấy phép kinh doanh các cửa hàng, hiệu thuốc tăng giá khẩu trang, thiết bị y tế. Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

 

Theo đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị giữ nguyên giá bán khẩu trang và các trang thiết bị y tế khác. "Bất cứ hiệu thuốc, siêu thị tăng giá khẩu trang, yêu cầu rút giấy phép kinh doanh. Nếu người dân có bằng chứng cửa hiệu tăng giá, không cần thanh tra kiểm tra, đề nghị Bộ Y tế rút giấy phép kinh doanh ngay lập tức".
 
Liên quan đến tình hình sản xuất khẩu trang và trang thiết bị bảo hộ, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, hiện nay, cả nước có 38 đơn vị sản xuất khẩu trang 3 lớp với năng lực sản xuất 1.245.000 chiếc/ngày; 2 đơn vị sản xuất khẩu trang N95 đạt năng xuất 32.000 chiếc/ngày. Năng xuất sản xuất của các đơn vị có thể đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước.
 
Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Y tế theo dõi tình hình thị trường cung cầu trong nước về khẩu trang, nước sát trùng, nước súc miệng; quyết liệt xử lý nghiêm tình trạng găm hàng, đầu cơ, thu lợi bất chính.
 
Chính thức dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc
 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm thời hủy cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6 giờ quốc tế (tức 13h giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới.
 
Cục Hàng không cũng yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay nêu trên. 
 
Đồng thời, VATM cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Với các chuyến bay đang thực hiện, phải yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.
 
Trước đó, các hãng hàng không của Việt Nam cũng thông báo dừng khai thác các chuyến bay thường lệ và không thường lệ đi/đến giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Thăm dò khán giả