Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ phạt nặng nhà đầu tư BOT nếu đường hư hỏng, mất an toàn

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thực hiện nghiêm việc quản lý, bảo trì các tuyến đường bộ, cao tốc để nâng cao an toàn giao thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị nêu trên chỉ đạo nhà thầu tăng cường quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ, quét dọn mặt đường, sơn dặm vạch kẻ đường, lau biển báo hiệu...không để phát sinh hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đối với các dự án sửa chữa đang triển khai, đơn vị thi công phải huy động nhân lực, máy móc thiết bị đẩy nhanh tiến độ. Trong quá trình thực hiện, phải triển khai đầy đủ các biện pháp đảm bảo giao thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng lưu ý trên các tuyến có lưu lượng vận tải lớn, các tuyến có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp, các đoạn đường đèo dốc nguy hiểm, đoạn đường có đá lở, đất sụt có nguy cơ không bảo đảm an toàn giao thông, đơn vị liên quan phải kịp thời có biện pháp sửa chữa, khắc phục.

 

Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé tàu xe dịp Tết

Bộ Giao thông vận tải vừa có Công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân năm 2021.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ như sau: Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định. Các Sở Giao thông vận tải, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Bộ Giao thông vận tải cũng chỉ đạo các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng, tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố về hạ tầng.

 

Thăm dò khán giả