Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Sẽ ở lại với Đà Nẵng đến khi nào hết dịch”

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đang ngày càng phức tạp, số ca nhiễm liên tục tăng cao; đội ngũ y tế phải căng mình ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh. Thấu hiểu và sẻ chia với những áp lực ấy, các y, bác sĩ tại Bình Định, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế... đã lần lượt xung phong vào tâm dịch, sát cánh cùng Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh.

 

Là bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, chị Nguyễn Hữu Thủy Tiên cùng các đồng nghiệp không khỏi sốt ruột và lo lắng khi nhìn thấy hình ảnh những đồng nghiệp của mình đang phải gồng mình ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh tại Đà Nẵng và nhiều người đã kiệt sức. Mặc dù có những nỗi lo nhất định khi xung phong vào tâm dịch, thế nhưng với trách nhiệm của một người thầy thuốc, chị đã không ngần ngại đặt bút đăng kí tham gia ra Đà Nẵng chống dịch.

Bỏ lại sau lưng những nỗi lo, gác lại chuyện gia đình, đã có hàng trăm y, bác sĩ từ nhiều địa phương trên cả nước như Hải Phòng, Bình Định, Thừa Thiên Huế,... sẵn sàng chi viện cho Đà Nẵng. Mới đây, hình ảnh những nam bác sĩ Hải Phòng cạo trọc đầu để thuận tiện hơn cho công tác khám chữa bệnh trong vùng tâm dịch đã khiến người xem không khỏi xúc động. Có những hy sinh thầm lặng mà cao cả đến thế.

Dù biết rằng xung phong vào tâm dịch, đặt biệt là công tác tại các bệnh viện dã chiến, trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19 sẽ có những rủi ro, nguy hiểm nhưng trên hết vẫn là tinh thần đoàn kết một lòng, sẻ chia cùng nhau chiến thắng dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

“Sẽ ở lại với Đà Nẵng đến khi nào hết dịch mới về”- Đó là lời khẳng định chắc chắn và đầy quyết tâm của tất cả những y, bác sĩ tình nguyện xung phong vào Đà Nẵng. Hy vọng với sự sát cánh của những chiến sĩ áo trắng trên mọi miền đất nước, đại dịch sẽ nhanh chóng qua đi.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều phương pháp tuyên truyền hiệu quả đến đến bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch một cách triệt để. Trong đó  mô hình  tuyên truyền bằng loa di động đang đạt được hiệu quả rõ rệt.

Đều đặn mỗi ngày, hàng trăm chiếc loa di động mang theo thông điệp phòng chống dịch Covid-19 đã và đang được lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Đắk Lắk tuyên truyền đến từng buôn, làng, ngõ ngách, nương rẫy. Thông tin được phát bằng cả tiếng Kinh và tiếng đồng bào dân tộc thiểu số, nên hầu hết bà con đều tiếp thu, nhận thức được cách phòng, chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk hiện có nhiều dân tộc cùng sinh sống, đa phần sống vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, việc tiếp cận với các phương tiện truyền thông mới có phần hạn chế. Với việc tuyên truyền bằng loa di động của đội quân tình nguyện áo xanh, đã góp phần nâng cao ý thức người dân không chủ quan và nỗ lực cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhìn vào thực tế có thể thấy, hình thức tuyên truyền như thế này vừa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là bà con vùng dân tộc thiểu số vừa thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả