Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ nộp phạt vi phạm giao thông tại bưu điện

(ANTV) -Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) được thu tiền nộp phạt và chuyển phát giấy tờ bị thu giữ cho người vi phạm giao thông.

Đây là dịch vụ mới, rất thuận tiện cho người dân, bởi hệ thống Kho bạc Nhà nước chỉ có đến cấp huyện và chỉ làm việc trong giờ hành chính, nên việc người vi phạm giao thông phải tìm đến các điểm nộp phạt và lấy lại giấy tờ gặp nhiều khó khăn.

Việc VietnamPost cung cấp dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm giao thông tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc trong thời gian tới sẽ giúp người vi phạm giao thông tìm nơi nộp phạt dễ dàng hơn, chưa kể đến việc giờ giao dịch của Bưu điện cũng trải rộng hơn trong ngày, kể cả Chủ nhật và ngày lễ.

Hiện VietnamPost đang cung cấp nhiều dịch vụ phục vụ xã hội, như: Tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, chuyển phát chứng minh nhân dân, hộ chiếu,... được xã hội và các cơ quan Nhà nước đánh giá cao.

Vì thế văn phòng Chính phủ đã kiến nghị giao việc thu tiền phạt vi phạm giao thông tại hệ thống Bưu điện và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

TP HCM: Không làm chủ tốc độ dẫn đến tai nạn thương tâm

Khoảng 0 giờ 30, người đàn ông điều khiển xe máy biển số 71 – 374KS trên quốc lộ 1 với tốc độ cao. Khi qua giao lộ với đường số 12 thuộc quận Thủ Đức thì tông vào xe container biển số 51C - 338.74 chạy cùng chiều dẫn đến tử vong. Qua kiểm tra, công an phát hiện 1 số giấy tờ mang tên Nguyễn Công Mẫn, sinh năm 1978, ngụ quận 9 trên người nạn nhân. Khoảng 10 giờ cùng ngày, một nam thanh niên chạy xe máy biển số 59N2 – 533.83 trên đường Trường Chinh, quận Tân Phú với tốc độ khá nhanh cũng đã không làm chủ được tay lái nên tông vào đuôi một xe tải và tử vong.Ngày 2 tháng 2, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xảy ra hai vụ tai nạn thương tâm khiến 2 người tử vong, nguyên nhân dẫn đến tai nạn được xác định do người điều khiển phương tiện xe hai bánh không làm chủ được tốc độ.

Vi phạm về tốc độ khi điều khiển phương tiện là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, bên cạnh công tác tuần tra, xử lý của cơ quan chức năng thì người dân cần phải tuân thủ pháp luật để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Đắk Lắk: Ký kết chỉ tiêu năm An toàn giao thông 2016

Công an tỉnh Đăk Lăk vừa tổ chức ký kết thi đua thực hiện các chỉ tiêu đảm bảo trật tự ATGT năm 2016 với chủ đề xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ, xây dựng hình ảnh người cảnh sát giao thông gần gủi, thân thiện, nhân văn.

Trong 8 năm liên tục gần đây với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp của lực lượng CSGT, trên địa bàn Đắk Lắk tình hình trật tự ATGT đã từng bước được cải thiện tích cực, tai nạn giao thông giảm dần trên cả 3 mặt: Số vụ, số người chết và số người bị thương.

Phát huy những kinh nghiệm và kết quả đó, trong đợt này công an 15 huyện, thị xã, thành phố và phòng CSGT công an tỉnh Đắk Lắk cùng ký kết thực hiện năm an toàn giao thông 2016. Tất cả nhằm đảm bảo tốt hơn nữa tình hình trật tự ATGT, kiềm giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở, xử lý nghiêm những hành vi cố tình vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả