Chủ nhật, ngày 22/04/2018 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ kiểm tra đột xuất việc chống nóng cho bệnh nhân tại cơ sở y tế

(ANTV) - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập về việc tiếp tục tăng cường công tác y tế phòng chống nắng nóng. 

Theo đó, qua công tác giám sát quy chế chuyên môn, các đơn vị đã chuẩn bị công tác chống nắng, nóng cho người bệnh đến khám. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa đảm bảo đầy đủ công tác phòng chống nắng nóng.

Để giảm thiểu tác hại do thời tiết bất thường, nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành đảm bảo cung cấp đủ nước uống, nước sinh hoạt cho người bệnh đến khám và chữa bệnh. Mặt khác, tăng cường quạt điện, quạt thông gió, bạt che…tại khoa khám bệnh và buồng bệnh điều trị nội trú.

Lưu ý sử dụng điều hoà thường xuyên cho các phòng cấp cứu, phòng hồi sức, khoa sản, nhi…Thực hiện mỗi người nằm một giường, không nằm ghép. Khi có người bệnh chuyển tuyến phải đảm bảo chống nắng cho người bệnh trên đường vận chuyển.

Ngoài ra, các cơ sở y tế phải đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền sẵn sàng cấp cứu kịp thời người bệnh bị say nắng, say nóng và các bệnh mùa hè. Các đơn vị tự kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống nắng nóng và Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất.

Nghệ An: Bệnh nhi nhập viện tăng cao do thời tiết nắng nóng

Trung bình mỗi ngày có từ 1.000 – 1.300 trẻ đến khám bệnh; số bệnh nhân được điều trị nội trú đã lên tới hơn 1.000 người, trong khi bệnh viện chỉ có 600 giường; dù đã kê thêm hơn 300 giường ở hành lang các khoa nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Nguyên nhân tình trạng quá tải là do thời điểm này thời tiết tại Nghệ An rất nắng nóng trong khi sức đề kháng của trẻ nhỏ chưa cao nên dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và truyền nhiễm.

Các bác sỹ khuyến cáo các bậc phụ huynh, nếu con xuất hiện triệu chứng như sốt cao liên tục, mắt đỏ, chảy nước mắt, nước mũi, cần đưa đến ngay các cơ sở y tế để khám, tránh tình trạng chủ quan khiến bệnh biến chứng rất nguy hiểm.

Do thời tiết đang giai đoạn nắng nóng, cần tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột đối với trẻ, khi đi ra ngoài trời nắng cần đội mũ cho trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh cần thực hiện nghiêm việc đảm bảo chế độ ăn chín, uống sôi, tránh ăn các thức ăn ôi thiu.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng