Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ kiểm tra đột xuất việc chống nóng cho bệnh nhân tại cơ sở y tế

(ANTV) - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập về việc tiếp tục tăng cường công tác y tế phòng chống nắng nóng. 

Theo đó, qua công tác giám sát quy chế chuyên môn, các đơn vị đã chuẩn bị công tác chống nắng, nóng cho người bệnh đến khám. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa đảm bảo đầy đủ công tác phòng chống nắng nóng.

Để giảm thiểu tác hại do thời tiết bất thường, nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành đảm bảo cung cấp đủ nước uống, nước sinh hoạt cho người bệnh đến khám và chữa bệnh. Mặt khác, tăng cường quạt điện, quạt thông gió, bạt che…tại khoa khám bệnh và buồng bệnh điều trị nội trú.

Lưu ý sử dụng điều hoà thường xuyên cho các phòng cấp cứu, phòng hồi sức, khoa sản, nhi…Thực hiện mỗi người nằm một giường, không nằm ghép. Khi có người bệnh chuyển tuyến phải đảm bảo chống nắng cho người bệnh trên đường vận chuyển.

Ngoài ra, các cơ sở y tế phải đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền sẵn sàng cấp cứu kịp thời người bệnh bị say nắng, say nóng và các bệnh mùa hè. Các đơn vị tự kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống nắng nóng và Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất.

Nghệ An: Bệnh nhi nhập viện tăng cao do thời tiết nắng nóng

Trung bình mỗi ngày có từ 1.000 – 1.300 trẻ đến khám bệnh; số bệnh nhân được điều trị nội trú đã lên tới hơn 1.000 người, trong khi bệnh viện chỉ có 600 giường; dù đã kê thêm hơn 300 giường ở hành lang các khoa nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Nguyên nhân tình trạng quá tải là do thời điểm này thời tiết tại Nghệ An rất nắng nóng trong khi sức đề kháng của trẻ nhỏ chưa cao nên dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và truyền nhiễm.

Các bác sỹ khuyến cáo các bậc phụ huynh, nếu con xuất hiện triệu chứng như sốt cao liên tục, mắt đỏ, chảy nước mắt, nước mũi, cần đưa đến ngay các cơ sở y tế để khám, tránh tình trạng chủ quan khiến bệnh biến chứng rất nguy hiểm.

Do thời tiết đang giai đoạn nắng nóng, cần tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột đối với trẻ, khi đi ra ngoài trời nắng cần đội mũ cho trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh cần thực hiện nghiêm việc đảm bảo chế độ ăn chín, uống sôi, tránh ăn các thức ăn ôi thiu.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây