Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 2, 14/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ kiểm tra đột xuất khí thải ôtô ở Hà Nội và TP.HCM

(ANTV) -Xe ô tô đang lưu hành còn hạn đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM sẽ bị kiểm tra đột xuất khí thải nhằm kiểm soát tình trạng ô nhiễm gia tăng không khí tại các đô thị.

 

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh lập kế hoạch, tổ chức các đợt kiểm tra khí thải lưu động với xe ôtô còn hạn đăng kiểm để nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ phương tiện trong việc bảo dưỡng, sửa chữa và duy trì mức phát thải giữa hai kỳ kiểm định.
 
Trước mắt, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra đối với các xe buýt, ôtô khách, xe tải xả khói đen làm ô nhiễm không khí tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời tăng cường tuyên truyền các doanh nghiệp vận tải tăng cường công tác quản lý kỹ thuật phương tiện nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong suốt quá trình khai thác, sử dụng phương tiện.
 
Khi phối hợp kiểm tra lưu động xe ôtô còn thời hạn đăng kiểm, nếu phát hiện khí thải xe có thành phần ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn cho phép, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ lập biên bản, yêu cầu chủ xe khắc phục. Sau đó, phương tiện phải đến trung tâm đăng kiểm để kiểm tra lại khí thải, nếu đạt tiêu chuẩn khí thải được cấp lại tem, giấy chứng nhận kiểm định để tiếp tục tham gia giao thông.
 
Vietnam Airlines mở lại các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản sau bão
 

 

Từ hôm nay (14/10), Vietnam Airlines sẽ khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến và đi từ Nhật Bản sau cơn bão Hagibis.
 
Toàn bộ các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Tokyo (sân bay Narita và sân bay Haneda), Osaka, Nagoya sẽ được khai thác bình thường từ ngày 14/10.
 
Đối với các chuyến bay trong ngày 12 và 13/10 không khai thác được do ảnh hưởng bởi cơn bão, Vietnam Airlines sẽ tăng cường chuyến bay để giải tỏa toàn bộ hành khách ngay trong ngày 14/10. Cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản đã ảnh hưởng tới 30 chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các TP. Tokyo, Osaka, Nagoya trong các ngày 12 và 13/10.
Thăm dò khán giả