Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 7, 12/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ đồng loạt hậu kiểm về an toàn thực phẩm

(ANTV) - “Sẽ đồng loạt hậu kiểm về an toàn thực phẩm nhằm giám sát công bố sản phẩm và chỉ tiêu an toàn, đồng thời ngăn chặn tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm”. Đây là thông tin vừa được Bộ Y tế công bố vào chiều 11/5.

 

Cụ thể, vào quý 2/2018 sẽ kiểm tra ở các địa bàn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Vĩnh Long. Quý 3 sẽ tập trung vào các địa phương như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, An Giang. Quý 4 sẽ tiếp tục hậu kiểm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng Bình Dương, Long An.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố cũng là đối tượng nằm trong đợt kiểm tra này. Kết quả kiểm nghiệm mẫu là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền xử lý cơ sở vi phạm về ATTP.

Danh sách 49 quận, huyện bị tạm dừng đưa lao động đi Hàn Quốc năm 2018

 

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông báo: Năm 2018 sẽ tạm dừng tuyển lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc theo chương trình EPS với 49 quận, huyện. Danh sách này thấp hơn con số 58 quận, huyện bị yêu cầu tương tự trong năm 2017.

Việc tạm dừng đưa lao động Việt Nam đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS được Bộ LĐ,TB&XH căn cứ vào thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2018, nhằm tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2019 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp.

Đồng thời, Bộ LĐ,TB&XH cũng dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

B.T
Thăm dò khán giả