Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ điều chuyển xe đi phía Nam từ bến Mỹ Đình

(ANTV) - Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ điều chuyển toàn bộ các tuyến xe từ Mỹ Đình đi về các tỉnh phía Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... về bến xe Nước Ngầm để giảm tải cho khu vực bến xe này.

Giai đoạn 1, Sở GTVT Hà Nội sẽ lựa chọn các tuyến có cự ly 240km trở lên để điều chuyển từ bến xe Mỹ Đình đi các tỉnh phía Nam sang bến xe Nước Ngầm.

Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục điều chuyển các tuyến xe từ bến Mỹ Đình về Nước Ngầm.

Thời gian điều chuyển giai đoạn 1 dự kiến vào tháng 7-2016 hoặc tháng 1-2017. Sau khi đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 1 sẽ thực hiện giai đoạn 2.

Để việc đi lại của người dân ít bị xáo trộn nhất, Sở GTVT Hà Nội kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo bến xe Nước Ngầm tổ chức tuyến xe trung chuyển miễn phí từ bến Mỹ Đình đi bến Nước Ngầm và ngược lại với tần suất 75 chuyến/ngày.

Giảm giá vé tàu cho các đối tượng chính sách xã hội từ 1/6

Từ ngày 1/6, ngành đường sắt sẽ thực hiện giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội như: thương bình, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội và Sài.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn, từ ngày 1/6, các đơn vị này sẽ giảm 90% giá vé tàu cho người hoạt động cách mạng trước năm 1945 và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Các đối tượng là thương binh, nạn nhân chất độc màu da cam, người khuyết tật nặng đều được giảm 30% giá vé.

Ngoài ra, ngành đường sắt cũng triển khai một số ưu đãi khác như: giảm giá vé 15% cho người trên 60 tuổi; giảm 10% cho học sinh, sinh viên.

Để được nhận ưu đãi, khi mua vé, hành khách phải trình giấy tờ tùy thân và đáp ứng các điều kiện theo quy định./.

BT
Thăm dò khán giả