Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 7, 01/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thái Thụy

(ANTV) - Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước, vào sáng 30/9, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an nhân dân đã cùng đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức chương trình trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.  

Gia đình bà Đỗ Thị Tý là 1 trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay bà đã bước sang tuổi 74, chồng mất sớm, một mình bà phải nuôi 3 người con bị khuyết tật. Đứa lớn nhất đã 40, còn đứa nhỏ nhất cũng đã ngoài 30. Nguồn thu nhập chính chỉ dựa vào hơn 1,5 triệu tiền hỗ trợ của chính quyền địa phương. Tiền lúa từ 6 sào ruộng mỗi năm chỉ đủ cho 4 mẹ con bà tằn tiện qua ngày. Nhận được những món quà ý nghĩa ngày hôm nay, bà rất phấn khởi và cảm động.

Bà Đỗ Thị Tý, xã Thụy Dân, xúc động nói: "Chúng tôi cảm ơn những phần quà giúp chúng tôi. Dự định sẽ xây lại căn nhà cho 4 mẹ con ở."

Bà Đỗ Thị Tý xúc động khi nhận được phần quà ý nghĩa 

Trong những năm qua, dù được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và chính quyền, song huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình vẫn có rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với trách nhiệm cộng đồng, sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an nhân dân đã cùng đồng hành với Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu và các tổ chức thiện nguyện đã có 40 suất quà trị giá 150 triệu đồng được trao tận tay đến bà con. Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND đã hỗ trợ thêm 10 gia đình phần quà trị giá 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình cho biết: "Đây là việc làm rất ý nghĩa trong bối cảnh Thái Thụy vừa bị ảnh hưởng thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 1 vừa qua. Đời sống của bà con đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn thì được sự hỗ trợ này sẽ giúp họ khắc phục những khó khăn trước mắt và động viên họ."

Những phần quà là tấm lòng của mỗi người chiến sĩ công an nhân dân
và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện

Đại úy Ngô Thị Phương Hạnh, BCH Hội Phụ nữ Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND cho biết: "Trong chuyến đi lần này đồng hành cùng Công ty Vàng bạc đá quý Bảo tín Minh Châu chúng tôi mong rằng trong những hoạt động tiếp theo sẽ phối hợp chặt chẽ được với nhau để đến được nhiều hơn với những mảnh đời khó khăn cũng như làm lan tỏa lòng tốt đến với nhiều người hơn."
   
Những phần quà tuy giá trị không lớn đó là tình cảm, là tấm lòng của mỗi người chiến sĩ công an nhân dân và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện. Những tấm lòng nhân hậu ấy nếu được nhân rộng sẽ giúp cho những người dân có thêm gạo để nấu, có thêm chăn để dùng và có thêm những dự định cho phát triển kinh tế gia đình vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả