Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 18:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau dòng nước đen ngòm, cá trên sông Sa Lung chết hàng loạt

(ANTV) - Chỉ trong 2 ngày (6, 7/9), các loài cá trên sông Sa Lung của huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị chết hàng loạt. Có thời điểm, cá chết trắng trên sông. Mỗi ngày, người dân địa phương vớt 3-5kg. Người dân ven sông Sa Lung đang rất lo lắng vì chưa biết nguyên nhân của sự việc này là như thế nào.

 
Theo như phản ảnh của người dân thì từ 7h30 ngày 6/9, cá bắt đầu dạt vào bờ do nước đập Sa Lung tràn về mạnh cùng với đó là dòng nước đen ngòm có mùi khó chịu. Bà con cũng cho hay, hiện tượng này chỉ xảy ra từ 2 năm trở lại đây.
 
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Thôn Gia Lâm cho biết, 8h kém là nước chảy xiết. Sau đó, 30 phút có dòng nước đen ngòm. Lúc đó, cá nhảy lên trôi dạt vào bờ. Tôi không rõ nguyên nhân của dòng nước đen ngòm đó từ đâu.
 
Người dân tập trung vớt cá chết trên sông Sa Lung. 

Bước đầu lãnh đạo xã Vĩnh Long nhận định nguyên nhân có thể do sự chênh lệch độ mặn của hai nguồn nước trong và ngoài đập.
 
Về phía người dân thì lại có những phán đoán khác, bởi theo họ dòng nước đen ngòm và có mùi hôi mới chính là nguyên nhân khiến cá chết.
 
Theo ông Nguyễn Khắc Phú, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Long, xã cũng không đủ căn cứ để xem xét việc ô nhiễm môi trường đến mức độ nào. Xã đề nghị cơ quan ban ngành chức năng của tỉnh, huyện khẩn trương vào cuộc.
 
Mọi người thấy cá cứ vớt vào, người dân cho gia súc gia cầm ăn, thậm chí là làm thực phẩm hằng ngày. Chúng tôi không biết cá có sử dụng được hay không - ông Nguyễn Hữu Hưng nói.
 
Khi cá trôi dạt vào bờ nhiều, người dân sống dọc bờ sông đã vớt một số lượng lớn cá vào để sử dụng. Không chỉ là để làm thức ăn chăn nuôi mà nhiều người còn lấy đó làm nguồn thực phẩm cho chính con người. Đó chính là mối lo lớn nhất, bởi ngoài những tác động tới môi trường sống thì việc sử dụng nguồn thực phẩm này và ảnh hưởng của nó tới sức khỏe con người mới thật sự đáng ngại.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây