Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau bức ảnh về cậu bé ve chai xếp giày

(ANTV) - Trong mấy ngày gần đây bức ảnh về câu chuyện về cậu bé nhặt ve chai xếp giày cho các bạn nhỏ, nhận được tình cảm của rất nhiều cư dân mạng. Cuộc sống của hai mẹ con cậu bé Nguyễn Giang Thành Đạt đã như thế nào sau khi bức ảnh về hành động đẹp của cậu được đăng tải.

Mỗi ngày cậu bé Nguyễn Giang Thành Đạt đều theo mẹ ngược xuôi để mưu sinh bằng nghề lượm ve chai, mỗi khi có dịp đi ngang qua một trường học nào đó cậu lại đứng  nhìn các bạn, các anh, các chị trong bộ đồng phục học sinh một cách thích thú.

Sau khi bức ảnh cậu bé xếp giày giúp bạn được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, trong ngày 8/3 vừa qua, nhờ sự chung tay của nhiều người, cậu bé Nguyễn Giang Thành Đạt đã được nhận vào học miễn phí tại một trường mẫu giáo trên địa bàn TP và mẹ của cậu cũng đã được một doanh nghiệp nhận vào làm việc.

Cậu bé 5 tuổi Nguyễn Giang Thành Đạt, một cậu nhóc hiếu động, không được ăn học, nhưng đã có một hành động thật đẹp. Dù có thể hành động đó chỉ xuất phát tự một sự tự phát, chẳng suy nghĩ gì, hành động đó cũng chưa đủ để thể hiện rằng em là một cậu bé luôn sống có ý thức, nhưng dù sao đi nữa nhờ vào nghĩa cử đẹp nhất thời của mình, em đã mở ra một trang mới trong cuộc sống của em và mẹ, điều quan trọng là nó đã tạo ra một câu chuyện lay động được tình cảm của cộng đồng xã hội, để mọi người từ đó sẽ sống tốt hơn một chút mỗi ngày.

Nhờ sự chung tay của cộng đồng mạng, nhiều câu chuyện về nghĩa cử đẹp đã được nhân rộng, nhiều mảnh đời cơ nhỡ đã tìm được sự giúp đỡ.

BT
Thăm dò khán giả