Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 6, 22/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau bão nhiều tàu cá mắc cạn trên sông Gianh

(ANTV) - Sau cơn bão số 10 vừa qua, nhiều tàu cá của ngư trong khi neo đậu tránh trú bão tại cửa Gianh, Quảng Bình đã bị sóng đánh trôi dạt vào bờ, mắc cạn và hư hỏng. Điều này không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn khiến việc ra khơi của ngư dân sau bão gặp nhiều khó khăn.

Những chiếc tàu cá công suất lớn đang bị mắc cạn tại dọc bờ sông Gianh, tỉnh Quảng Bình. Sau cơn bão số 10, nhiều tàu cá của ngư dân phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn trong khi neo đậu tránh bão tại cửa Gianh đã bị sóng lớn đánh đứt neo, trôi dạt và mắc cạn theo dọc bờ sông Gianh đoạn qua xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Theo thống kê sau bão số 10, tỉnh Quảng Bình có hàng chục tàu cá của ngư dân bị sóng đánh dạt, hư hỏng. Tại dọc bờ sông Gianh đoạn qua xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình hiện nay vẫn còn 9 tàu cá của ngư dân phường Quảng Phúc vẫn đang bị mắc cạn, hư hỏng. Hiện công tác cứu cạn, khắc phục thiệt hại đang gặp nhiều khó khăn.
   
Có thể thấy, mặc dù công tác phòng tránh cơn bão số 10 vừa qua đã được chính quyền địa phương và người dân thực nghiêm túc. Tuy nhiên, việc thiếu nơi neo đậu tránh trú an toàn đã khiến nhiều tàu cá dù đã neo đậu kỹ nhưng vẫn bị sóng đánh dạt, hư hỏng. Do đó, việc đầu tư, nâng cấp các khu neo đậu tránh trú an toàn là vấn đề cấp thiết, đòi hỏi các cấp, các ngành trung ương và tỉnh Quảng Bình quan tâm đúng mức, nhằm tránh thiệt hại cho ngư dân mỗi khi mùa mưa bão về.

 

BT
Thăm dò khán giả