Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau 30/10, không minh bạch thu phí, trạm BOT phải tạm dừng hoạt động

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ vừa cho biết, sau ngày 30/10, bất cứ đơn vị nào trong 29 trạm BOT thuộc dự án triển khai thu phí không dừng chưa triển khai công nghệ này để minh bạch hoá sẽ bị tạm dừng thu phí. Những trạm còn lại trên cả nước sẽ có thời hạn hơn 1 năm để triển khai công nghệ này.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết, Tổng cục đã có buổi làm việc với các bên để thúc đẩy tiến độ triển khai dự án thu phí không dừng tại các trạm BOT.

Trong giai đoạn đầu sẽ có 29 trạm BOT phải triển khai công nghệ này và hạn cuối cho họ là 30.10 năm nay. Sau ngày này, nếu các trạm trong dự án không áp dụng công nghệ mới và truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ thì sẽ bị dừng thu phí.

Hiện nay cả nước có tổng số 29 trạm thu phí thuộc dự án thu phí theo hình thức tự động không dừng.

Trong số 27 trạm đàm phán với nhà cung cấp dịch vụ thì 23 trạm đã ký hợp đồng triển khai dịch vụ, 10 trạm đã vận hành khai thác thương mại. Sau 29 trạm này, các trạm thu phí còn lại cũng phải triển khai thu phí không dừng và thời hạn là cuối năm 2018.

Bắt đối tượng dùng súng hoa cải bắn 2 người bị thương

Dùng súng hoa cải bắn bị thương 2 người, đối tượng Nguyễn Thanh Toàn, sinh năm 1994, trú quận Thủ Đức, TP.HCM  đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra.
     
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 31/8, tại quán ăn Diễm Hà thuộc tổ 9, khu phố Đông B, phường Đông Hòa, TX Dĩ An, anh Đoàn Văn Mộng, quê tỉnh Sóc Trăng làm chủ quán đang ngồi nói chuyện với chị Nguyễn Thị Kim Hà, quê ở TP.HCM.

Lúc này, đối tượng Nguyễn Thanh Toàn cùng 2 đối tượng chưa xác định danh tính vào quán, đối tượng Toàn đi tới chỗ anh Mộng ngồi rồi bất ngờ rút một khẩu súng hoa cải giấu sau lưng bắn vào người anh Mộng gây thương tích, ngoài ra đạn súng hoa cải văng trúng mặt làm bị thương một người phụ nữ đang đỗ xe gần đó.

Sau khi dùng súng bắn anh Mộng, Toàn tiếp tục lấy 1 con dao từ một đối tượng đi cùng đuổi chém anh Mộng. Anh Mộng chạy kịp vào phòng khóa cửa trốn. Các đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện, Công an thị xã Dĩ An đang tiếp tục truy tìm 2 đối tượng lạ mặt để xác minh làm rõ vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả