Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau 2 tháng dán thông báo phạt nguội trên kính xe

(ANTV) - Vừa linh động, hiện đại, giúp giảm chi phí cho cơ quan thi hành nhiệm vụ lẫn người vi phạm - đây là cảm nhận của nhiều người dân sau 2 tháng Hà Nội thực hiện hình thức dán trực tiếp thông báo vi phạm lên kính xe ô tô. Cách làm này đã nhận được sự đồng thuận của người dân, và đặc biệt, ý thức người dân cũng đã được nâng cao- hạn chế tình trạng vi phạm về TTATGT.

Một loạt xe vi phạm về dừng đỗ sai quy định trên tuyến phố Hoàng Cầu – quận Đống Đa – Hà Nội được đội cảnh sát giao thông số 3, phòng cảnh sát giao thông công an thành phố Hà Nội phát hiện, xử lý.

Trước khi tiến hành dán thông báo vi phạm, lực lượng chức năng sẽ ghi hình hiện trạng phương tiện,xác nhận địa điểm dừng đỗ, thời gian, biển xe, và thể hiện người vi phạm không có trong xe tại thời điểm dán thông báo.

Sau hơn 2 tháng triển khai dán thông báo phạt nguội lên kính xe ô tô kể từ ngày 15/12/2020 , lực lượng cảnh sát giao thông đã dán phạt nguội gần 700 trường hợp, trong đó có 485 trường hợp đã đến làm việc và xử lý theo quy định.

Đây là một kết quả khá khả quan, nó không chỉ góp phần nâng cao công tác thực thi pháp luật, tăng ngân sách nhà nước; mà còn trực tiếp làm thay đổi nhận thức của người dân, giữ trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

BT
Thăm dò khán giả