Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau 1 tuần tổng kiểm tra phương tiện tại Thái Bình

(ANTV) -Từ ngày 15/7, lực lượng Cảnh sát giao thông bắt đầu thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Sau 1 tuần triển khai tổng kiểm tra, lực lượng CSGT trên phạm vi cả nước đã phát hiện, xử phạt rất nhiều vụ vi phạm Luật Giao thông.

 

Đi sai làn, không mang theo giấy tờ khi tham gia giao thông hay quên đội mũ bảo hiểm. Đây là một trong những lỗi vi phạm mà trong những ngày vừa qua lực lượng CSGT công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình  tập trung xử lý.
 
Xác định địa bàn tuyến huyện chúng tôi về đặc thù thì xe ô tô chở khách và xe container thì nó ít, chủ yếu tập trung  vào xe mô tô. Trong thời gian vừa rồi cũng xác định hành vi vi phạm mà hay xảy ra tai nạn là hành vi uống rượu bia, xử dụng cồn khi điều khiển xe và chuyển hướng không bật tín hiệu báo rẽ dẫn đến tai nạn chúng tôi đã xây dựng nhiều kế hoạch chuyên đề, có lãnh đạo phê duyệt, tổng kiểm tra những việc đó thì do xử lý mạnh, các lỗi này cũng đã giảm.
 
Trên tuyến quốc lộ 10, trạm Cảnh sát giao thông Tân Đệ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tăng cường kiểm tra đối với xe khách, xe container, tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy trái phép, chạy quá tốc độ, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, vượt, dừng đỗ không đúng quy định. Hầu hết ý thức của các lái xe cũng đã được nâng cao. 
 
Thiếu tá Vũ Đức Cửu, Phó trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Tân Đệ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, chúng tôi chia làm 2 đợt, đợt 1 từ 15/7/2019- 29/7/2019. Đợt 2 từ 30/7/2019 đến 14/8/2019. Nhằm thứ nhất là chúng tôi tuyên truyền tới người tham gia giao thông, cái thứ hai là xử lý nghiêm những lỗi là nguyên nhân chính gây ra tai nạn,để giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT để giảm thiểu tai nạn xảy ra
 
Trong tuần đầu ra quân, lực lượng CSGT toàn tỉnh Thái Bình đã tổng kiểm tra 945 lượt phương tiện. Lập biên bản xử lý 514 trường hợp, phạt tiền gần 160 triệu đồng. Tạm giữ 52 phương tiện xe mô tô, tước 23 giất phép lái xe. 
 
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ sử dụng hệ thống giám sát, các  phương tiện công cụ thiết bị hỗ trợ trang bị cho lực lượng CSGT để nhằm đảm bảo trật tự ATGT và đấu tranh với các hành vi vi phạm. Đặc biệt là  sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp chống đối lại lực lượng
 
Thượng tá Lê Thị Tố Nga, Phó trưởng phòng, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đặc biệt là đối với các đối tượng chống người thi hành công vụ thì hiện nay Bộ Công an và Cục CSGT cũng đã trang bị cho CSGT các địa phương các camera gắn trên ngực áo và qua đấy chúng tôi sẽ ghi nhận những hành vi chống đối người thi hành công vụ, và từ đó có đề xuất, biện pháp để xử lý nghiêm với đối tượng này
 
Sau khi kết thúc đợt cao điểm, Phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh Thái bình sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện, từ đó đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.
 
 
Thăm dò khán giả