Thứ ba, ngày 14/08/2018 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở uy hiếp nhiều ngôi nhà ở thành phố Bắc Kạn

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn dài ngày đã làm sạt lở đất, đá nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, ảnh hưởng lớn đến nhiều công trình giao thông, nhà cửa của người dân. Đặc biệt tại thành phố Bắc Kạn, đã có 30 hộ dân bị đất sạt lở vào nhà, vùi lấp một phần hoặc sập đổ, đe dọa tính mạng và tài sản của các hộ dân.

Theo nhận định của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, hiện tượng sạt lở đất tại thành phố Bắc Kạn và một số nơi khác có thể tiếp tục xảy ra. Điều đáng nói là những ngôi nhà này đều được xây dựng ngay dưới mái taluy cao, dốc dựng đứng và đều có phép.  Ngay sau khi xảy ra tình trạng sạt lở, các lực lượng chức năng đã đến để di dời, bảo vệ tài sản cho những hộ bị sạt lở. Chính quyền địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ tiền cho những gia đình bị nạn.

Tạm thông tuyến Quốc lộ 12 say sự cố sạt đá

Liên quan đến sự cố sạt đá lớn xuống mặt đường khiến tuyến Quốc lộ 12 tê liệt, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên bị chia cắt, đến sáng 7/9 cơ quan chức năng đã tạm thông tuyến kỹ thuật tuyến đường này.

Tính đến 7h sáng 7/9, các phương tiện xe con, xe khách, xe tải nhẹ đã có thể qua lại an toàn. Riêng đối với các xe tải nặng có chiều dài và trọng tải lớn, do nền đường vẫn còn khá yếu nên đơn vị vẫn chưa dám cho đi qua. Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và quản lý đường bộ 2 Điện Biên cho biết, hiện tại phía trên vách ta luy dương tại vị trí điểm sạt vẫn còn một khối lượng đất đá lớn đang tiếp tục có nguy cơ trượt xuống. Do đó, đơn vị sẽ cử cán bộ kỹ thuật lên phía trên kiểm tra đánh giá tình hình, lên phương án xử lý dứt điểmkhi có sự cố xấu tiếp tục xảy ra.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng