Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở ở Lai Châu, lốc xoáy ở Tịnh Biên

(ANTV) - Từ đêm qua 7/9 đến sáng nay 8/9, tại nhiều địa phương trên cả nước đã có mưa to trên diện rộng gây ngập lụt và chia cắt nhiều tuyến đường. 

An Giang: Toàn huyện Tịnh Biên lốc xoáy làm tốc mái 57 căn nhà

Tại An Giang, cơn mưa kèm theo giông lốc xảy ra chiều qua đã làm tốc mái tổng số 57 căn nhà dân trên địa bàn huyện Sơn Tịnh. Ước tính thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, xã Thới Sơn chịu ảnh hướng nặng nhất, với  tổng số 31 căn; xã Văn Giáo 24 căn và xã Nhơn Hưng 3 căn. Ngoài ra, giông lốc còn làm hàng trụ điện, cây cối ngã đổ đè gãy chân 01 người; một con bò bị sét đánh chết. Ngay sau khi giông lốc xảy ra, lãnh đạo huyện Tịnh Biên đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 10 gia đình có nhà bị tốc mái hoàn toàn mỗi hộ 01 triệu đồng./.

Lai Châu: Mưa trên diện rộng gây sạt lở, chia cắt nhiều tuyến đường

Còn tại Lai Châu, từ đêm qua 7/9 đến sáng nay 8/9, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng, làm sạt lở trên một số tuyến đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn tiếp tục có mưa, nên giao thông từ trung tâm huyện Mường Tè đi xã Tà Tổng, Can Hồ, Pa Vệ Sủ và từ trung tâm huyện Phong Thổ đi các xã biên giới hiện nay chỉ có thể đi bộ và xuồng máy trên hồ thủy điện Lai Châu. Tỉnh Lai Châu đã điện chỉ đạo các huyện, ngành theo dõi diễn biến thời tiết mưa lũ để có các biện pháp ứng phó kịp thời./.

Xem tin: 

TT Huế: Bắt 10 xe mô tô gỗ lậu

Trong lúc phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, truy quét tình hình vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn xã Hương Sơn, Hạt Kiểm lâm Nam Đông đã phát hiện 10 người dân sử dụng 10 chiếc xe mô tô vận chuyển gỗ không có nguồn gốc hợp pháp. 

Lực lượng Kiểm lâm đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với người vi phạm. Đồng thời, ra quyết định tạm giữ toàn bộ số tang vật và phương tiện vi phạm để điều tra xử lý theo quy định./.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả