Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Chủ Nhật, 09/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở núi ở khu hành chính huyện miền núi Sơn Tây

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mưa trong những ngày qua đã gây sạt lở núi ở khu hành chính huyện miền núi Sơn Tây. Hàng trăm khối đất đá đổ xuống ngay các cơ quan, công sở, đe dọa tính mạng hàng trăm cán bộ công nhân viên đang làm việc tại đây

Tại hiện trường, hàng trăm khối đất đá đổ xuống vùi lấp hàng rào của các cơ quan hành chính huyện Sơn Tây là Liên đoàn lao động, Trạm Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông, Nhà công vụ và phòng Tài chính của huyện.

Khối đất đá, lớp đất sét dày gần cả mét tràn vào bện trong sân các cơ quan, đơn vị. Hơn 500m bờ kè bảo vệ, rãnh bê tông thoát nước bị cuốn trôi, đất đá vùi lấp.

Nhiều khu vực, vị trí sạt lở núi chỉ cách các cơ quan hành chính từ  50 đến 100m, nguy hiểm nhất là Liên đoàn Lao động và Trạm khuyến nông huyện Sơn Tây cách vị trí sạt lở chưa đến 30m. Hiện có nhiều vết nứt núi mới xuất hiện có thể tiếp tục bị sạt lở nếu mưa lớn.

Hỗ trợ người dân vượt qua hạn hán

Nhằm hỗ trợ cho người dân tại các vùng bị hạn hán và xâm nhập mặn, mới đây, Bộ NN và PTNT đã triển khai chương trình hỗ trợ thiết bị lọc nước và hàng ngàn bồn chứa nước sạch cho 7 địa phương, trong đó có Khánh Hòa.

Phần lớn tập trung hỗ trợ cho học sinh các trường mầm non, tiểu học – đối tượng thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai. Từ đó, giúp người dân tại các khu vực này sử dụng được nguồn nước sạch đảm bảo, ổn định.

 

BT
Thăm dò khán giả