Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 09:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở nguy hiểm hai bờ sông Gianh

(ANTV) - Chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần, hai cơn lũ lớn đã xảy ra liên tiếp tại Quảng Bình. Dòng nước chảy xiết, khiến phía thượng nguồn đôi bờ sông Gianh thuộc huyện Tuyên Hóa bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa cuộc sống của hàng chục ngôi nhà của người dân nơi đây. 

Tại bờ kè dọc bờ sông Gianh, thuộc thôn Kinh Trừng, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cơn lũ kép vừa qua đã khiến bờ kè này bị sạt lở nghiêm trọng. Có nhiều nơi, nước lũ đã ăn sâu tới hai chục mét, vào đến sát nhà dân, đe dọa trực tiếp đời sống và việc sản xuất của bà con.

Ông Nguyễn Hải Văn, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: Bà con ở đây rất hoang mang và sợ hãi, không biết lũ lụt nó ập vào cuốn trôi bao nhiêu nhà cửa không biết lúc nào. Bây giờ chúng tôi mong muốn làm sao các cấp chính quyền làm sao để cho chúng tôi có cuộc sống an tâm, an cư lạc nghiệp tại chỗ này để làm ăn sinh sống.

Xã Đức Hóa là một trong những địa phương bị sạt lở nghiêm trọng nhất của huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Theo thống kê, xã Đức Hóa có 11 thôn thì có 6 thôn sống dọc bờ sông Gianh và đều chịu ảnh hưởng của sạt lở sau 2 trận lũ lớn vừa qua. Trong đó, có hơn 30 hộ cần phải di dời khẩn cấp.

Quảng Bình - Mưa lũ làm sạt lở nghiêm trọng hai bờ sông Gianh

Ông Nguyễn Văn Đình, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: Vừa qua có dự án kè nhưng do thiếu vốn nên đã dừng lại tại điểm dừng kỹ thuật, 2 trận lụt vừa xảy ra đã gây sạt lỡ nghiêm trọng kéo dài hệ thống kề này, đây là vấn đề rất nan giải để bà con thôn Kinh Trừng ổn định nơi ở. Sắp tới, Ủy ban nhân dân Huyện sẽ có ý kiến với Ủy ban tỉnh cùng các ban ngành có liên quan để hổ trợ huyện xây dựng hoàn thiện đoạn kè này để ổn định nơi sinh sống của bà con.

Với tình trạng sạt lở này, nếu không có sự vào cuộc nhanh chóng của các ban ngành liên quan từ Trung ương đến địa phương, để sớm khắc phục, thì e rằng thời gian tới, các hộ dân nơi đây sẽ đối mặt với nguy cơ bị nước cuốn trôi bất cứ lúc nào.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây