Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở nghiêm trọng ở ven sông Bạc Liêu – Cà Mau

(ANTV) - Những ngày đầu tháng 4 vừa qua, tại khóm 2, phường 8, TP Bạc Liêu, có khoảng 10 căn nhà của người dân sống ven sông Bạc Liêu-Cà Mau bị ảnh hưởng bởi tình trạng sụp, lở đất và nứt tường nhà làm cho nhiều hộ dân sống gần khu vực này hoang mang lo lắng. 

Trong khi người dân và chính quyền địa phương chưa có giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở trên, vào sáng ngày 16/4, 5 căn nhà thuộc khu vực trên tiếp tục bị sạt lở gây lo lắng cho người dân.
    
Theo ghi nhận của phóng viên, gần khu vực bị sạt lở của các hộ dân kể trên có 2 cây cột cao là biển báo giao thông đường thủy sát vách nhà dân đang có nguy cơ đổ ngả do sạt lở đất. Nếu xảy ra đổ ngả sẽ rất nguy hiểm đến các hộ dân quanh đây.

Vì vậy, đơn vị chủ quản hai cột báo giao thông nêu trên cần có biện pháp bảo vệ an toàn tránh tình huống đáng tiếc có thể xảy ra. Cũng theo các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở, nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở đất và sụp mái nhà trên là do công trình nạo vét sông Bạc Liêu-Cà Mau.

Tình trạng sạt lở đất ven sông Bạc Liêu-Cà Mau, đoạn thuộc khóm 2, phường 8 có thể tiếp tục diễn ra và sạt lở có thể nghiêm trọng hơn. Vì vậy, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần nhanh chóng vào cuộc cùng với người dân có giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân./.

Thừa Thiên - Huế: Lốc xoáy cuốn 320 ngôi nhà tốc mái, hàng loạt cây gẫy đổ

Vào khoảng 17 giờ chiều ngày 17/4, một trận lốc xoáy với cường độ rất  mạnh kèm theo mưa đá bất ngờ tràn qua địa bàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương.

Theo thống kê ban đầu của huyện Phong Điền, chỉ trong khoảng 10 phút quét qua địa bàn xã Phong Hiền, trận lốc đã làm tốc mái 320 ngôi nhà của người dân ở các thôn Cao Ban, Sơn Tùng, Gia Viên và Truông Cầu, trong đó hơn 50 nhà bị tốc mái hoàn toàn; hàng loạt cây cối bị gãy đổ, nhiều đường dây điện bị đứt gây mất điện trên toàn xã.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chỉ đạo chính quyền xã, thôn khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa sớm ổn định cuộc sống./. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây