Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 5, 24/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở hàng chục mét bờ sông tại TP.Long Xuyên

(ANTV) - Các tỉnh tại Đồng bằng sông cửu Long tiếp tục phải đối mặt với tình trạng sạt lở. Hàng chục mét bờ sông tại phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã bị sạt lở vào sáng 23/5, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

 

Đoạn sạt lở có chiều dài 33m, sâu khoảng 5m, rộng 3m và ăn sâu vào mặt đường, sạt lở đã cuốn theo một căn nhà tạm và 1 chiếc xe máy của gia đình ông Lý Thanh Minh.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo UBND TP Long Xuyên cùng các ban ngành đã đến thăm hỏi, động viên các gia hộ đình bị ảnh hưởng và khảo sát khu vực sạt lở. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tiến hành gia cố, khắc phục khu vực sạt lở, nhằm giúp bà con nhân dân lưu thông qua lại được dễ dàng.

Khai mạc Hội nghị khoa học Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2018

 

Chiều 23/5, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội truyền máu Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2018. Hội nghị được tổ chức 2 năm một lần, là dịp để các chuyên gia y tế quốc tế, các bác sĩ điều trị, gặp gỡ trao đổi, cập nhật những kiến thức mới về lĩnh vực huyết học truyền máu, góp phần thiết thực trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Tại Hội nghị, các chuyên gia y tế trong nước và quốc tế đã trình bày 90 báo cáo thuộc chuyên đề về truyền máu, huyết học lâm sàng, thalassemia, ghép tế bào gốc, miễn dịch - di truyền. Hội nghị sẽ bàn trực tiếp đến việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và phương pháp mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý huyết học cũng như công tác đảm bảo an toàn truyền máu. Từ đây, có những nghiên cứu cụ thể, chuyên sâu, để ngày càng có những công trình nghiên cứu khoa học, những ứng dụng thực tế trong việc cứu chữa, chăm sóc người bệnh.

Tại lễ khai mạc Hội nghị, Ban tổ chức đã vinh danh các cán bộ y tế có nhiều đóng góp cho chuyên ngành huyết học, truyền máu toàn quốc.

BT
Thăm dò khán giả