Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 7, 05/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở đường giáp sông Cái Côn

(ANTV) - Rạng sáng 4/5, tại ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu A, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang xảy ra sạt lở.

Tại thời điểm xảy ra sạt lở, người dân nghe tiếng động lớn ở đoạn đường giáp sông Cái Côn. Sau đó, 28m đường bêtông cùng một số tài sản của người dân bị trôi xuống lòng sông. Sạt lở diễn ra trong khoảng 10 phút, người dân trong khu vực sạt lở nhanh chóng di chuyển vào nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Cũng theo người dân tại khu vực này, trước đó khoảng một tháng đã xuất hiên các vết nứt mới cùng với những vết nứt từ vụ sạt lở năm 2017./.

 

TP.HCM yêu cầu các trường không dạy văn hóa trong dịp hè

Nhằm đảm bảo các hoạt động Hè đáp ứng nhu cầu học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các trường mở cửa trường, mở cửa thư viện để hỗ trợ học sinh đọc sách, hoạt động thể dục thể thao, vui chơi, tham gia các sinh hoạt câu lạc bộ đội, nhóm, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống.

Trong dịp Hè, các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, các trường tăng cường tổ chức hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, trải nghiệm thực tiễn. Trên tinh thần học sinh được nghỉ ngơi, các trường không tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa trong Hè. Còn các hoạt động Hè có thu phí của học sinh phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện của cả học sinh và phụ huynh.

Còn đối với học sinh cuối cấp, các trường hướng dẫn học sinh tự ôn tập, tự học, chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh 10, thi Trung học Phổ thông quốc gia. Việc tổ chức dạy ôn tập trong nhà trường trước các kỳ thi chỉ thực hiện khi đã hoàn tất thời lượng phân phối chương trình dạy học chính khóa và đảm bảo tính tự nguyện của học sinh.

Liên quan đến việc tổ chức hoạt động Hè cho học sinh mầm non trên địa bàn, sáng 4/5, Sở Giáo và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố lịch nghỉ Hè của khối mầm non. Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non sẽ kết thúc năm học vào ngày 30/5./.

 

BT
Thăm dò khán giả