Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:51, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở đất, 2 công nhân thi công nhà máy thủy điện tử vong

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 18/9, tại xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xảy ra một vụ sạt lở đất đá làm vui lấp lán trại của công nhân thi công nhà máy thủy điện Bắc Nà, khiến hai người tử vong.

2 công nhân thiệt mạng là là anh Phạm Văn Cấp, trú tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng và anh Phạm Văn Quyền, có hộ khẩu tại xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai.

Trước đó đêm ngày 17/9, trên địa bàn xã có mưa lớn kéo dài, khoảng 00 giờ 30 phút ngày 18/9, một khối đất đá 40m3 trên núi đối diện bỗng dưng đỏ ập xuống lán trại của công nhân thủy điện Bắc Nà.

Sau khi sự cố xẩy ra đơn vị chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam (Vinaincon) và Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 đã huy động toàn bộ lực lượng cùng các phương tiện xuống hiện trường tìm kiếm các nạn nhân.

Sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và huyện Bắc Hà đã khẩn trương tới hiện trường, thăm hỏi và động viên gia đình các nạn nhân, chia sẻ nhưng đau thương mất mát của gia đình, đồng thời chỉ đạo công ty đang thi công công trình khẩn trương khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại cho các nạn nhân theo đúng quy định của pháp luật./.

Xác định danh tính thi thể công nhân trong sự cố thủy điện sông Bung 2

Thông tin mới nhất từ Tổng Công ty phát điện 2 (GENCO 2) cho biết, đã xác định được danh tính thi thể được lực lượng cứu hộ, cứu nạn địa phương tìm thấy vào hồi 13h40 ngày 16/9.

Kết quả xác định danh tính cho thấy, thi thể tìm được là anh Đặng Văn Tuyền, sinh năm 1979, công nhân lái máy đào của Tổng Công ty Xây dựng Thuỷ lợi 4, là một trong 2 công nhân bị mất tích khi xảy ra sự cố.

Ông Đặng Văn Cốt (SN 1953, bố đẻ của công nhân Đặng Văn Tuyền) cho hay, thi thể của con ông được tìm thấy và dự kiến đến sáng 19/9 sẽ đưa thi thể của anh Tuyền từ Quảng Nam về quê Hải Dương để an táng.

Theo ông Cốt, Tuyền là con thứ hai trong gia đình có năm chị em và là con trai duy nhất trong gia đình. Hơn mười năm trước, Tuyền từ Cẩm Giàng chuyển về sinh sống và lập gia đình tại Quảng Nam. Sau đó, Tuyền làm công nhân máy múc cho công trình tại thủy điện Sông Bung 2.

Vợ chồng Tuyền có hai con nhỏ, đứa lớn 13 tuổi và đứa nhỏ ba tuổi. Khi nghe Tuyền gặp sự nạn, gia đình đã vượt hàng trăm cây số đến hiện trường với hy vong mong manh sẽ tìm được con trai nguyên vẹn trở về.

Hiện GENCO2 cùng Ban QLDA thuỷ điện Sông Bung 2 và Nhà thầu là Tổng Công ty Xây dựng Thuỷ lợi 4 phối hợp với Công an huyện Nam Giang và các đơn vị liên quan chuyển thi thể về Bệnh viện huyện Nam Giang, hỗ trợ toàn bộ chi phí cho gia đình để lo hậu sự. Song song, GENCO2, Ban QLDA thuỷ điện Sông Bung 2 cùng các bên liên quan tiếp tục huy động các nguồn lực tối đa để tìm kiếm người công nhân còn lại.

Được biết, thân thủy điện Sông Bung 2 cao 98 m, dài 477 m, được phép tích 94 triệu m3 nước. Riêng hầm dẫn thủy điện rộng 12 m, cao 14 m. Công trình này được xây dựng năm 2012, mới đây đã được điều chỉnh mức đầu tư tăng 1.600 tỷ đồng so với dự toán ban đầu./.

BT
Thăm dò khán giả