Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 01/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở có nguy cơ làm mất Hội An

(ANTV) - Chiều 30/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam tại TP Hội An và đi kiểm tra thực tế về tình hình sạt lở bờ biển Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Từ đầu tháng 11 đến nay, sạt lở đã dần tiến lên khu vực phía Bắc biển Cửa Đại. Khu vực sạt lở hiện nay chỉ cách tuyến đường giao thông nối phố cổ Hội An chỉ hơn 200m và tiến rất gần đến các nhà hàng, khách sạn của người dân.

Đã có nhiều khu du lịch được đầu tư với kinh phí hàng trăm tỉ đồng đã phải bỏ hoang lâu nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tình hình sạt lở ở Cửa Đại hết sức nghiêm trọng, có nguy cơ làm mất Hội An, một Di sản văn hóa thế giới.

Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương sẽ hỗ trợ 40 tỉ đồng từ nguồn chi dự phòng ngân sách để tỉnh Quảng Nam chống sạt lở bờ biển Cửa Đại trước mắt.

Về lâu dài, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN-PTNT chủ trì phối hợp với các bộ ngành liên quan và các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra giải pháp căn cơ. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ NN-PTNT chủ trì phối hợp với các bộ ngành khảo sát tình hình sạt lở ở các địa phương khác để có biện pháp phòng chống hiệu quả.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý chính quyền TP Hội An và tỉnh Quảng Nam, cần tuyên truyền, vận động người dân có biện pháp phòng tránh, bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản người dân.

BT
Thăm dò khán giả