Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập hầm vàng tại Bồng Miêu, 1 người tử vong

(ANTV) - Trên địa bàn xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam vừa xảy ra một vụ tai nạn sập hầm vàng làm 1 người tử vong. Tai nạn xảy ra khi người dân đang tổ chức khai thác vàng trái phép tại khu vực mỏ vàng Bồng Miêu. 

Khi  ông Nguyễn Đức Trọng và vợ đang khai thác vàng tại một hầm vàng trái phép khu vực đồi Sim (xã Tam Lãnh, trong khu vực mỏ vàng Bồng Miêu) thì bất ngờ hầm vàng đổ sập.

Người vợ may mắn thoát chết, riêng ông Trọng bị mắc kẹt trong hầm. Dù cơ quan chức năng đã tổ chức lực lượng ứng cứu, đưa ông Trọng đến cơ sở y tế nhưng do bị thương nặng, ông Trọng đã tử vong.

Khu vực mỏ vàng Bồng Miêu lâu nay được xem là điểm nóng về tình trạng khai thác vàng trái phép, nhất là sau khi nhà máy vàng Bồng Miêu đóng cửa. Thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Nam và Công an huyện Phú Ninh đã tổ chức nhiều đợt truy quét, đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi khu vực này nhưng tình hình vẫn diễn biến phức tạp.

Đã có nhiều vụ sập hầm vàng xảy ra tại đây, tuy nhiên nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm để lén lút khai thác.

Quảng Ngãi: Một học sinh tử vong do bệnh bạch hầu

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vừa xuất hiện một trường hợp mắc bệnh bạch hầu dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân là Đinh Văn Huyền (14 tuổi, học sinh Trường THCS Sơn Bua, xã Sơn Bua, huyện miền núi Sơn Tây). Bệnh nhân phát bệnh vào ngày 8/3, đến ngày 13/3 được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi điều trị, sau đó tiếp tục chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Tuy nhiên, do bệnh diễn tiến nặng nên bệnh nhân Huyền đã tử vong vào ngày 18/3, với chẩn đoán mắc bệnh bạch hầu.

Sau khi tiến hành lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, mới đây Viện Pasteur Nha Trang công bố kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút bạch hầu. Sau khi phát hiện ca bệnh bạch hầu, Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ngãi đã tổ chức khám, điều trị dự phòng cho các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, xử lý vệ sinh môi trường khu vực bệnh nhân sinh sống, lấy mẫu xét nghiệm dịch tiết hầu họng các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

Kết quả các xét nghiệm này đều âm tính với vi rút bạch hầu. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Sơn Tây chưa phát hiện thêm trường hợp nào mắc bệnh bạch hầu.

 

BT
Thăm dò khán giả